บีบหัวใจ เด็ก 3 ขวบเป็นพยาบาลน้อย ดูแลพ่อติดโควิดด้วยกัน อาการหนักเชื้อลงปอด

          หมอเผยภาพบีบหัวใจ หนูน้อย 3 ขวบติดโควิด ทำหน้าที่เป็นพยาบาลดูแลคุณพ่อติดโควิด 19 เช่นกัน แถมเชื้อลงปอด แทบลุกไม่ไหว แต่ยังฝืนมาชงนมให้ลูกกิน


          นพ.อนุชิต นิยมปัทมะ อาุรยแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โพสต์ภาพบีบหัวใจของครอบครัวหนึ่งที่ติดโควิด 19 กันทั้งพ่อแม่และลูกสาววัย 3 ขวบ โดยระบุว่า ที่นี่เป็นหอผู้ป่วยหนัก ICU ที่มีพยาบาลอายุน้อยที่สุดแค่ 3 ขวบ พร้อมภาพหนูน้อยช่วยดูแลคุณพ่ออยู่บนเตียงผู้ป่วย

          โดยคุณหมอเล่าว่า วันก่อนได้รับโทรศัพท์​ขอ​ Refer ผู้ป่วยจาก​โรงพยาบาลอำเภอแห่งหนึ่ง ผู้ป่วยเป็นชายอายุ 44 ปี​ ติดโควิด19 และมีอาการเชื้อลงปอด หอบเหนื่อย​มาก​ ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำ จึงขอย้ายตัวมาใช้เครื่องช่วยหายใจ ​High flow ที่นี่


          เมื่อวางสายไป อีก 5 นาทีต่อมา ได้รับสายอีกว่าขอให้รับเด็ก 3 ขวบ มาด้วย​เพราะเป็นพ่อลูกกัน​ ลูกก็ติดโควิด 19 แต่เด็กอาการไม่หนัก ส่วนแม่เด็กรักษาโควิด 19 อยู่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ มีอาการปอดอักเสบ​ร่วมด้วยเ อาการหนักเช่นกัน


          โดยปกติแล้ว หอผู้ป่วยหนัก​จะไม่ได้ให้ใครเฝ้าผู้ป่วย แต่เด็กน้อยติดเชื้อเหมือนกัน ไม่รู้จะให้ไปอยู่ไหนดี “ผมไม่อยากแยกพ่อแยกลูกกัน ลืมเรื่องกฎระเบียบ​ แล้วเพิ่มความเป็นมนุษย์ ในฐานะคนเป็นพ่อเหมือนกัน​ อยากบอกว่า​สู้ ๆ นะครับ​ ผมก็ทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุดเหมือนกัน”


          ทั้งนี้ คุณพ่อดูเหนื่อยมาก​ ใช้เครื่องช่วยหายใจ​ High flow แต่สติยังดี​ แม้จะลุกดูลูกแทบไม่ไหว​ แม้ตัวเองจะเหนื่อยมาก แต่ก็พยายามลุกมาชงนมให้ลูกกิน​ เห็นแล้วน้ำตาคลอ… เด็กน้อย​ก็เป็นพยาบาลส่วนตัว​ คอยดูคุณพ่ออยู่ไม่ห่าง

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อนุชิต นิยมปัทมะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บีบหัวใจ เด็ก 3 ขวบเป็นพยาบาลน้อย ดูแลพ่อติดโควิดด้วยกัน อาการหนักเชื้อลงปอด อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:04:32 4,651 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP