ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ไม่รู้ แน่งน้อย ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ได้ไง ยันไม่มีใครเป็น VIP แน่นอน

          ศรีสุวรรณ จรรยา ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดผู้ว่าฯ พิษณุโลก ปล่อยให้ แน่งน้อย อัศวกิตติก ใช้อภิสิทธิ์ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ทั้งที่บุคลากรด่านหน้าหลายคนยังไม่ได้ฉีด

แน่งน้อยเข็มสาม
ภาพจาก สปริงนิวส์

          จากกรณี นางแน่งน้อย อัศวกิตติก ตกเป็นดราม่าแทรกคิวฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นเข็มที่ 3 ทั้ง ๆ ที่ตัวเองไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์นั้น นางแน่งน้อยชี้แจงว่า สาเหตุที่ต้องไปรับวัคซีนเข็ม 3 เนื่องจากตนทำงานด่านหน้า นำสิ่งของต่าง ๆ ไปบริจาคให้ประชาชนมาโดยตลอด ส่วนเรื่องที่แอบอ้างว่าเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก แล้วมาบีบบังคับบุคลากรทางการแพทย์นั้นไม่เป็นความจริง

แน่งน้อยเข็มสาม

          ล่าสุด (3 สิงหาคม 2564) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางไปร้องเรียนต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สอบสวนไต่สวนเอาผิดผู้ว่าฯ พิษณุโลก และสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก (สสจ.) และบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องว่า ปล่อยให้บุคคลเหล่านี้มาแย่งวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปฉีดเป็นเข็มที่ 3 ได้อย่างไร ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ต้องทบทวนหลักเกณฑ์ใหม่ไม่ปล่อยให้มีคนใช้ช่องว่างว่าเป็นบุคลากรด่านหน้า มาแย่งฉีดวัคซีนอีก

          ขณะที่ สปริงนิวส์ รายงานว่า นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า กรณีแต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับนางแน่งน้อยนั้นเป็นความจริง แต่ไม่ได้มีอำนาจอะไร ซึ่งจะปรึกษาอะไรหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของตน และอาจจะไม่ปรึกษาเลยก็ได้ ขอยืนยันว่าเรื่องบุคคลวีไอพีใน จ.พิษณุโลก ไปขอรับฉีดวัคซีนไม่มีอย่างแน่นอน เพราะระมัดระวังอยู่แล้ว พร้อมสั่งกำชับเจ้าหน้าที่อยู่เสมอ 

          ส่วนเรื่องที่นางแน่งน้อยไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ได้อย่างไรนั้น นายรณชัย เผยว่า ไม่ทราบ ต้องสอบถามคณะกรรมการหรือหัวหน้าผู้รับผิดชอบของแต่ละหน่วยฉีดวัคซีนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะขนาดตน ยังฉีดวัคซีนเพียงแค่ 2 เข็มเท่านั้น เนื่องจากรู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรและยังมีบุคลากรทางการแพทย์อีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเลย

แน่งน้อยเข็มสาม

          กรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ไปร้องต่อ ป.ป.ช. นั้น นายรณชัย กล่าวว่า สามารถกระทำได้ หาก ป.ป.ช. ส่งเรื่องมา ซึ่งการฉีดวัคซีนแต่ละครั้ง ต้องขึ้นกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก แต่ละที่มีหน่วยปฏิบัติหน้าที่ มีโครงการสร้างของหน่วยฉีด และเป็นดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ในการฉีดอยู่แล้ว สามารถชี้แจงได้ เพราะเป็นเรื่องอยู่ในความสนใจของประชาชนและไม่สามารถไปแทรกแซงอะไรได้ มีการปฏิบัติตามขั้นตอนอยู่แล้ว พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายเพื่อความกระจ่างชัด และเพื่อความสบายใจของประชาชน

แน่งน้อยเข็มสาม

แน่งน้อยเข็มสาม

แน่งน้อยเข็มสาม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ว่าฯ พิษณุโลก ไม่รู้ แน่งน้อย ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ได้ไง ยันไม่มีใครเป็น VIP แน่นอน อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 16:23:26 10,391 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP