พยาบาลกอดกันอย่างหมดอาลัย หลังติดโควิดยกทีม จากนี้ได้พักแล้ว หายเมื่อไรจะกลับมา


          พยาบาลกอดกันอย่างเหนื่อยล้า หมดอาลัย หลังติดโควิด 19 กันยกทีม ทำงานกันอย่างหนักหน่วง ตอนนี้ได้พักซะที ถ้าหากหายดี จะกลับมาดูแลคนไข้อีกครั้ง


          สถิติยอดผู้ป่วยโควิด 19 ช่วงนี้ค่อนข้างทำสถิติใหม่รายวัน เมื่อเข้าสู่เดือนสิงหาคม 2564 ตัวเลขยิ่งใกล้หลัก 2 หมื่นคนต่อวันมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ ยังเหลือผู้ป่วยตกค้างอีกจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากบุคลากรทางการแพทย์ติด จำนวนคนที่จะดูแลผู้ป่วยก็ยิ่งลดลงไปอีก เพราะคนที่ติดกับคนที่อยู่ใกล้ชิด จะต้องรักษาและกักตัวเอง

          ล่าสุด วันที่ 1 สิงหาคม 2564 คุณ ann1.69 สมาชิกเว็บไซต์ TikTok ได้โพสต์คลิปบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กำลังนั่งหมดอาลัย กอดกันด้วยความเหนื่อยล้า หลังทราบผลการตรวจโควิด-19 ทำให้รู้ว่า พยาบาลติดเชื้อกันยกทีม


          ขณะเดียวกัน เจ้าของคลิปยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า ติดโควิดกันยกทีม พวกเราคงได้พักสักที เราทำหน้าที่ของเราเต็มที่ ทำดีที่สุดแล้ว ขอให้พวกเราทุกคนปลอดภัยด้วยนะ

          ส่วนอีกโพสต์ ก็เป็นคลิปของบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มนี้กำลังเดินทางไปรักษาตัว ระบุว่า พักแล้วนะ วันนี้พวกเราขอรักษาตัวเองกันก่อน หายดีแล้วเราจะไปดูคนไข้ทุกคน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พยาบาลกอดกันอย่างหมดอาลัย หลังติดโควิดยกทีม จากนี้ได้พักแล้ว หายเมื่อไรจะกลับมา อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2564 เวลา 12:39:52 30,258 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP