ระวังเฟกนิวส์ในไลน์ บอกจุดวอล์กอินฉีดวัคซีนโควิด สุดท้ายรอเก้อ โดนเทนับพัน !

 
               ระวังเฟกนิวส์ส่งต่อกลุ่มไลน์ ชี้เป้าจุดวอล์กอินฉีดวัคซีนโควิด 19 ทำคนสับสนเข้าใจผิด แห่มารอคิวฉีดตั้งแต่เช้ามืด พบจุดฉีดสามย่านมิตรทาวน์ คิวแน่นเอี๊ยด ด้าน รพ.ประจวบฯ แออัดร่วม 3 พันคน
             วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ รายงานว่า เมื่อวานนี้ (30 กรกฎาคม) ที่ด้านหน้าสามย่านมิตรทาวน์ 1 ในหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 ของกรุงเทพมหานคร ผ่านระบบไทยร่วมใจ พบมีประชาชนมารอต่อคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดบริการนี้เปิดให้สำหรับ 3 กลุ่ม ได้แก่

            - ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ

            - หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป นำใบฝากครรภ์หรือใบรับรองการตั้งครรภ์จากแพทย์ พร้อมบัตรประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่จุดลงทะเบียน
           
            - ผู้ที่มีอายุ 18-59 ปี ที่มีคิวนัดฉีดตามที่ได้ลงทะเบียนกับไทยร่วมใจ

            อ่านข่าว : ชี้เป้า ! สถานที่วอล์กอินฉีดวัคซีน ไม่ต้องลงทะเบียน หรือออกันที่สถานีกลางบางซื่อ


              ทั้งนี้ จากการสอบถามหลายคน แม้จะไม่อยู่ใน 3 กลุ่มดังกล่าว แต่ก็เดินทางมารอตั้งแต่ช่วงตี 4 - ตี 5 เนื่องจากได้รับข้อมูลที่ส่งต่อกันมาว่าที่นี่รับฉีดผู้ที่อายุ 50 ปีขึ้นไป และสามารถวอล์กอินเข้ามาได้เลย โดยไม่ต้องลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม

              ขณะที่เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่ทราบว่าประชาชนได้รับข้อมูลมาจากที่ใดจึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ได้มีการประชาสัมพันธ์ถึงแนวทางการให้บริการไปอย่างชัดเจนแล้ว ส่วนประชาชนที่มาแล้วหลายคนก็ปักหลักนั่งรอด้วยความสมัครใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็เห็นใจจึงได้เข้ามาจัดระเบียบ

              พร้อมย้ำว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับวัคซีน ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการปริมาณวัคซีนในแต่ละวัน หากกลุ่มเป้าหมายมาไม่ครบหรือรับวัคซีนไม่ได้ โควตาส่วนนี้จึงจะถูกจัดสรรให้ตามลำดับคิวของผู้ที่วอล์กอินเข้ามา

              เช่นเดียวกับที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีประชาชนวอล์กอินฉีดวัคซีนซิโนแวคกันแน่นโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ส่วนใหญ่เผยว่า เห็นข้อความเชิญชวนให้วอล์กอินเข้ามาฉีดวัคซีนได้เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนหมอประจวบพร้อม ส่งผลให้ประชาชนมารออย่างแออัดในช่วงเช้า คาดว่าประมาณ 3,000 คน จากปริมาณวัคซีนที่สามารถฉีดได้แค่ 1,700 โดส


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระวังเฟกนิวส์ในไลน์ บอกจุดวอล์กอินฉีดวัคซีนโควิด สุดท้ายรอเก้อ โดนเทนับพัน ! อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:13:15 5,650 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP