วัคซีนไฟเซอร์มาถึงไทยแล้ว 1.5 ล้านโดส - อนุทินรับมอบตั้งแต่เช้าตรู่ ส่งจัดเก็บตู้ -70 องศา


            ไฟเซอร์มาถึงไทยแล้ว 1.5 ล้านโดส ยังคงต้องเก็บในตู้อุณหภูมิ -70 องศาเซลเซียส ด้านอนุทิน เข้าพิธีรับมอบตั้งแต่เช้า หลังจากนี้จะมีการแถลงเรื่องการจัดสรรต่อไป

วัคซีนไฟเซอร์

            วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา วัคซีนไฟเซอร์จำนวน 1.5 ล้านโดสจากสหรัฐอเมริกา เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้คาดว่าวัคซีนอีก 1 ล้านโดสจะเข้ามาภายหลัง รวมเป็น 2.5 ล้านโดส

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส

            ขณะที่ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า วัคซีนไฟเซอร์ที่ได้มา จะต้องเก็บในคลังวัคซีนที่กำหนดไว้ จะต้องเก็บในอุณหภูมิ -70 องศาเซลเซียส จากนั้นจะมีการสอนวิธีผสมการฉีดวัคซีน เนื่องจากวัคซีนไฟเซอร์ไม่เหมือนกับวัคซีนที่ประเทศเคยใช้

            ทั้งนี้ ไฟเซอร์เป็นวัคซีนแบบเข้มข้น เวลาผสมต้องมีการใส่น้ำเกลือเข้าไปด้วยให้ได้ตามสัดส่วน แล้วดูดจากขวดใหญ่เพื่อฉีดกับประชาชน โดย 1 ขวดจะฉีดได้ 6 คน

วัคซีนไฟเซอร์

            ส่วนเงื่อนไขหรือแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนโควิด ครั้งนี้ นายไมเคิล ฮีท อุปทูตรักษาการเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกา จะมีการแถลงภายหลัง

            ขณะเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.โอภาส และเจ้าหน้าที่ ก็เดินทางมารับมอบวัคซีนครั้งนี้ด้วย

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Chu_OnlineNews

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Chu_OnlineNews

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วัคซีนไฟเซอร์มาถึงไทยแล้ว 1.5 ล้านโดส - อนุทินรับมอบตั้งแต่เช้าตรู่ ส่งจัดเก็บตู้ -70 องศา อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:10:07 12,618 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP