คลัสเตอร์ซาเล้งโคราช ติดโควิด 19 แล้ว 16 ราย หากเจอเพิ่มจ่อปิดทั้งหมู่บ้าน !

          โคราชส่อวุ่น คุณตาซาเล้งเก็บของเก่า วัย 73 ปี ติดเชื้อโควิด 19 หลังเก็บขวดเก่าที่คนทิ้งหน้ากากอนามัยไว้ ล่าสุดคลัสเตอร์นี้มีคนติดเชื้อแล้ว 16 ราย 

covid
ภาพจาก สำนักข่าว INN 

            วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่บ้านโคกไผ่ หมู่ 6 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา คือ นายเพิ่ม อายุ 73 ปี คุณตาขี่ซาเล้งเก็บของเก่าติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งจากการสอบสวนโรคเบื้องต้นคาดว่านายเพิ่มติดเชื้อจากการเก็บขวดน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อโควิด 19 เมื่อนายเพิ่มไปเก็บขวดน้ำมาจึงเกิดการสัมผัสและแพร่กระจายสู่สมาชิกในครอบครัว โดยล่าสุดพบผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วทั้งหมด 16 คน รอผลตรวจอีก 5 คน

            โดย นายมานะ เสนากลาง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ชุมชนบ้านโคกไผ่ กล่าวว่า ครอบครัวนายเพิ่มมีทั้งหมด 6 คน ติดเชื้อ 4 คน คือ นายเพิ่ม ภรรยา ลูกสาวและหลาน ซึ่งตนได้ประชาสัมพันธ์หมู่บ้านให้ชาวบ้านดูแลตัวเอง งดออกไปพบปะผู้คนที่ไม่รู้จัก และยังได้ประชาสัมพันธ์ไปถึงชาวบ้านที่มีอาชีพเก็บของเก่าขายให้หยุดการออกไปเก็บของเก่าเอาไว้ก่อน หรือไม่ก็ต้องระวัง หากพบขวดน้ำที่บรรจุหน้ากากอนามัยไม่ควรไปเก็บหรือสัมผัส เพราะจะเกิดการติดเชื้อ

covid
ภาพจาก สำนักข่าว INN 

            ทั้งนี้ ทางผู้นำชุมชนในบ้านโคกไผ่ต้องการที่จะปิดหมู่บ้าน แต่เนื่องจากหมู่บ้านมีขนาดใหญ่ โดยมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 1,000 คน 250 หลังคาเรือน อาจทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่าง ซึ่งตอนนี้กำลังประเมินสถานการณ์ หากสถานการณ์ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจนคุมไม่ได้อาจมีคำสั่งปิดหมู่บ้านต่อไป


ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลัสเตอร์ซาเล้งโคราช ติดโควิด 19 แล้ว 16 ราย หากเจอเพิ่มจ่อปิดทั้งหมู่บ้าน ! อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:40:37 6,683 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP