ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้วอล์กอิน คนเบียดกันไหล่ต่อไหล่ หายใจรดต้นคอ ไม่กลัวโรคแล้ว


          ประชาชนจะเป็นลม ! รอต่อคิวฉีดวัคซีนโควิด 19 แน่นศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ  เบียดกันไหล่ต่อไหล่ เหมือนไปรับเชื้อมากกว่าไปเอาวัคซีน

ฉีดวัคซีนโควิด 19

          กำลังเป็นประเด็นที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจไม่น้อย กรณีมีคนไปรอต่อแถวฉีดวัคซีนโควิด 19 บริเวณศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ โดยปรากฏภาพคนไปรอคิวกันอย่างแออัด เบียดกันแบบไหล่ต่อไหล่ แทบหายใจรดต้นคอ

          ล่าสุด (27 กรกฎาคม 2564) นายสุทธิชัย หยุ่น มีการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า "ที่สถานีกลางบางซื่อ ภาพอย่างนี้ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง แม้ในยามวิกฤต ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ ?" ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการบริหารจัดการเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

ฉีดวัคซีนโควิด 19

          ชาวเน็ตบางคนเผยว่า เป็นหนึ่งในผู้ที่ไปต่อแถวฉีดวัคซีนมา ซึ่งการจัดคิวด้านนอกอาคารแย่มาก ชนิดที่ว่าประชาชนต้องมาจัดแถวกันเองแบบมั่ว ๆ ตามมีตามเกิด คนเบียดกันแน่นเหมือนมารับเชื้อมากกว่ามาฉีดวัคซีน สักพักได้เวลา แถวเริ่มขยับมานั่งเก้าอี้ รอกรอกข้อมูล จุดนี้ใครไม่มีปากกาก็ซวยอีกรอบ คนที่เตรียมมาก็รอดไป พอเข้าไปด้านใน การจัดการดีขึ้นกว่าด้านนอกเยอะ

          ขณะที่ ไทยโพสต์ รายงานว่า พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มผู้สูงอายุยังสามารถวอล์กอินได้อยู่ แต่ในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมปรับแผน อาจจะมีการปรับช่วงอายุการรับวอล์กอิน หรืออาจจะไม่มีการรับวอล์กอินเลยก็ได้ ต้องรอข้อสรุปจากการประชุมในวันนี้ (27 กรกฎาคม) เวลา 14.00 น.

ฉีดวัคซีนโควิด 19

          สำหรับกรณีที่สถานีกลางบางซื่อ จะมีการเปิดเดินรถไฟสายสีแดงในวันที่ 2 สิงหาคม นั้น ศูนย์ฉีดวัคซีนจะมีการคืนพื้นที่ประตู 1 แต่ยังสามารถใช้พื้นที่ประตู 2, 3 และ 4 ในการฉีดวัคซีนได้เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้มีการคืนพื้นที่ไปแล้ว 1 รอบ ตอนที่เปิดให้ผู้สูงอายุ 75 ปี ขึ้นไปสามารถวอล์กอินได้ เมื่อฉีดให้กลุ่ม 75 ปี ขึ้นไปเสร็จแล้วก็คืนพื้นที่ประตู 1 ไป แต่ต่อมามีนโยบายเรื่องให้คนอายุ 60 ปี ขึ้นไปวอล์กอินได้ ทำให้มีคนเยอะขึ้นอีก จึงขอใช้พื้นที่ประตู 1 เหมือนเดิม ซึ่งก็ได้รับอนุญาตให้ใช้จนถึง 31 กรกฎาคม เพราะจะมีการเดินรถในวันที่ 2 สิงหาคม นี้

          ส่วนการฉีดวัคซีนก็ถอยกลับมาดำเนินการเพียงบริเวณประตู 2, 3, 4 เช่นเดิม กำลังการฉีดวันละ 20,000-25,000 คนต่อวัน จะเห็นว่าภาพของความแออัดเกิดขึ้นนั้น เป็นเพียงพื้นที่ด้านนอกอาคารเท่านั้น ส่วนข้างในไม่แออัด เพราะฉะนั้นถ้าจัดการพื้นที่ด้านนอกได้ ประตู 2, 3, 4 ก็เพียงพอ

ฉีดวัคซีนโควิด 19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

ฉีดวัคซีนโควิด 19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

ฉีดวัคซีนโควิด 19
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยโพสต์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้วอล์กอิน คนเบียดกันไหล่ต่อไหล่ หายใจรดต้นคอ ไม่กลัวโรคแล้ว อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:15:02 9,345 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP