ไบรท์ พิชญทัฬห์ เสียงสั่นกลางรายการ อ่านข่าวน้องกระปุก-น้องออมสิน ตอนนี้ช่วยเหลือแล้ว


            น้องกระปุก และน้องออมสิน สองเด็กกำพร้า สูญเสียแม่จากโควิด แม่สั่งเสียให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า น้ารับมีภาระคงดูแลไม่ได้ ด้าน พม. รับตัวไปรักษา พร้อมดูแลต่อ ด้าน ไบรท์ พิชญทัฬห์ ทนความหดหู่ไม่ไหว เสียงสั่นเหมือนร้องไห้ สะเทือนใจจริง ๆ

ข่าวน้องกระปุก น้องออมสิน

            จากข่าวสะเทือนใจ กรณีน้องกระปุก อายุ 11 ขวบ และ ออมสิน 9 ขวบ สูญเสียคุณแม่ ที่จากไปจากโรคโควิด 19 ทำให้ทั้งคู่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าอาศัยอยู่กันตามลำพังในบ้านนั้น โดยพบว่าแม่เด็กนั้นสั่งเสียไว้ว่า หากแม่ตาย ขอให้ลูกไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า เพราะไม่อยากให้ไปรบกวนญาตินั้น


            ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ข่าวช่องวัน รายงานว่า หลังข่าวถูกรายงานออกไป เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อน้าของเด็ก ได้รับการชี้แจงว่า ไม่สามารถนำเด็กมาอุปการะดูแลได้ เนื่องจากมีภาระค่าใช้จ่ายเช่นกัน ส่วนการตรวจเชื้อพบว่าน้องทั้งสองคน ติดโควิด 19

ข่าวน้องกระปุก น้องออมสิน

            รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า น้องกระปุก เผยว่า ก่อนที่แม่จะเสียชีวิตมีอาการเวียนศีรษะ อาเจียน บางครั้งก็ไอเป็นเลือด โดย 2-3 วันก่อนแม่มีอาการปวดหลังมาก ลุงซึ่งอยู่ห้องพักข้างกันได้พาแม่ไปหาหมอ หมอให้ยามากิน ค่ำของวันที่ 25 กรกฎาคม แม่นอนกึ่งหลับกึ่งตื่นแล้วแม่พูดว่า

            "อยากให้หนูและน้องอยู่กับแม่คนเดียว อย่าไปกับใคร ให้อยู่กัน 2 คนให้รักกัน ดูแลกันดี ๆ ที่แม่ดุตีอยากให้เป็นเด็กดี อยากให้ทำอะไรเป็น วันหน้าถ้าไม่มีแม่ หนูจะได้ทำอะไรเป็น"


ข่าวน้องกระปุก น้องออมสิน

            เช้าวันรุ่งขึ้น ป้าข้างห้องมาเรียกซื้อโจ๊กมาให้แม่กิน พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว หนูเสียใจมาก อยากบอกว่าหนูคิดถึงแม่ ไม่อยากให้แม่เป็นอะไรไป อยากบอกแม่ว่าขอให้แม่ไปอยู่ที่ดี ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงหนูจะดูแลน้อง จะรักน้องให้ถึงที่สุด ตอนนี้หนูกับน้องสาวไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะเห็นแม่ป่วยก็ไม่อยากเรียน สงสารแม่ อยากให้แม่เก็บเงินไว้รักษาตัวมากกว่า ที่ผ่านมาแม่พยายามหาเงินเพื่อให้หนูกับน้องได้เรียน จากนี้ถ้ามีเงินก็อยากให้น้องได้เรียนจนจบ หนูไม่ได้เรียนไม่เป็นไร ขอให้น้องได้เรียนจบก็พอ อยากให้น้องมีอนาคตที่ดี จากนี้จะขอดูแลน้องเอง

            ล่าสุด เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ามารับ น้องกระปุก อายุ 11 ขวบ และออมสิน 9 ขวบ ไปรักษาที่โรงพยาบาลบางพลีแล้ว ยืนยันหลังจากรักษาตัวหายจะนำไปดูแลบ้านพักเด็ก ส่วนผู้ใจบุญจะบริจาคยังไม่เปิดรับ ขอให้เด็กรักษาตัวหายก่อน

ข่าวน้องกระปุก น้องออมสิน

            น้องกระปุก เปิดเผยว่า กลัวการไปโรงพยาบาลแต่พร้อมจะสู้ และดูแลน้อง หากรักษาหายแล้วไม่มีที่ไปก็คงกลับมาห้องเช่า แต่หากต้องไปบ้านพักเด็กก็พร้อมจะไปเพราะกลัวไม่มีคนดูแล โดยจะหารายได้ให้สามารถดูแลน้องได้ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ช่วยเหลือ

            ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งที่กำลังเล่าข่าวอยู่นั้น ไบรท์ พิชญทัฬห์ เสียงสั่นอย่างเห็นได้ชัด เหมือนกำลังร้องไห้และกลั้นน้ำตาไม่อยู่ โดยเฉพาะช่วงที่ไบรท์กำลังพูดถึงคำพูดของน้อง ที่บอกว่าหลังจากแม่ตาย ก็ไม่รู้จะมีใครมาดูแลไหม แต่จะพยายามรักษาตัวให้ดีที่สุด ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่บีบหัวใจมาก ๆ
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน, รายการเรื่องเล่าเช้านี้, เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไบรท์ พิชญทัฬห์ เสียงสั่นกลางรายการ อ่านข่าวน้องกระปุก-น้องออมสิน ตอนนี้ช่วยเหลือแล้ว อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:14:56 14,582 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP