เช็กก่อนไป ! สถานีกลางบางซื่อเปลี่ยนเวลาวอล์กอินฉีดวัคซีน คนอ้วน - คนท้อง

          ศูนย์​ฉีดวัคซีน​กลางบางซื่อ​ แจงปรับ​ขั้นตอนใหม่​เปลี่ยนเวลาวอล์กอินฉีดวัคซีน คนอ้วน - คนท้อง เป็นช่วงบ่ายเท่านั้น ลดความแออัด ส่วนคนแก่มีเปิดสถานที่ฉีดทั่ว กทม. 25 จุด

บางซื่อเปลี่ยนเวลาฉีดวัคซีน
          วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 กรมการแพทย์ แจ้งว่า จากที่มีภาพแชร์​กันก่อนในช่วงเช้าวันนี้ว่า​มีจำนวนประชาชนมารอฉีดวัคซีนโควิด 19 เป็นจำนวนมาก​ ที่สถานีกลางบางซื่อนั้น ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์ และเพื่อมิให้เกิดปัญหาความแออัด และมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อจึงขอให้ข้อมูลและปรับการดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ดังต่อไปนี้

บางซื่อเปลี่ยนเวลาฉีดวัคซีน

          1. สำหรับผู้สูงอายุ 60+ ปีขึ้นไป ที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ท่านสามารถไปใช้บริการที่จุดให้บริการทั้ง 25 จุด ซึ่งกรุงเทพมหานครได้เปิดให้บริการอยู่แล้วตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 จะเป็นการสะดวก ใกล้บ้าน และมีจำนวนผู้มารับบริการน้อยกว่า

          อย่างไรก็ตาม หากท่านยังมีความประสงค์ที่จะเข้ารับบริการที่สถานีกลางบางซื่อ ขอให้ท่านมาตามเวลาเปิดของศูนย์ฯ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-18.00 น.  และหากสามารถจัดสรรเวลาได้ แนะนำให้ท่านมาใช้บริการช่วงบ่ายซึ่งมีผู้มารับบริการน้อยกว่า

บางซื่อเปลี่ยนเวลาฉีดวัคซีน

          2. สำหรับผู้รับบริการอายุต่ำกว่า 60+ ปี ซึ่งต้องจองคิวล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ขอให้ท่านมารับบริการตรงตามเวลานัด และท่านสามารถใช้ application วัคซีนบางซื่อ ซึ่งจะทำให้ท่านสามารถลงทะเบียนด้วยตนเองจากบ้าน และสามารถที่จะรับใบคัดกรอง/ใบยินยอม และเข้าสู่จุดฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียนหน้างานอีกต่อไป

          3. ขอเปลี่ยนแปลงเวลาสำหรับการให้บริการวัคซีน สำหรับกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัมขึ้นไป ไม่รวมผู้ติดตาม ที่จะเข้ารับวัคซีน  รูปแบบ On-site โดยมีการเปลี่ยนแปลงเวลา เป็นช่วงบ่ายเท่านั้น ระหว่างเวลา 13.00 - 17.00 น. เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงความแออัดในช่วงเช้าและเปิดโอกาสให้การบริการผู้สูงอายุเป็นไปได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น

          4. สำหรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนที่มีอายุน้อยกว่า 60 ปี สุขภาพแข็งแรง ท่านสามารถงดเว้นขั้นตอนการวัดความดันโลหิตได้โดยสมัครใจ เพื่อทำให้ลดความแออัดบริเวณจุดนี้และท่านสามารถเข้ารับบริการในการลงทะเบียนได้เร็วยิ่งขึ้น

          5. การให้บริการฉีดวัคซีน สำหรับพี่น้องประชาชนทั้ง 3 กลุ่ม คือกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่ตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปและผู้ที่มีน้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่
 
ขอบคุณข้อมูลจาก กรมการแพทย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กก่อนไป ! สถานีกลางบางซื่อเปลี่ยนเวลาวอล์กอินฉีดวัคซีน คนอ้วน - คนท้อง อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:48:28 11,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP