ทูลกระหม่อมฯ แนะรัฐ จัดหาวัคซีน Novavax ตัวเทพก่อนจะสาย พบผลกันโควิดได้เยี่ยม

            ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา แนะรัฐบาล รีบสั่งจองโนวาแวกซ์เป็นการด่วน ชี้มีประสิทธิภาพดี ต่อสู้ไวรัสกลายพันธุ์ได้ และมีประสิทธิภาพดีกว่าวัคซีนยี่ห้อดี ๆ ในรุ่น 1

ภาพจาก Instagram ภาพจาก nichax

            วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ถึงเรื่องสถานการณ์วัคซีนโควิด ในไทย ว่า อยากแนะนำให้ไทยรีบสั่งจองวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ เป็นวัคซีนรุ่นที่ 2 เช่น โนวาแวกซ์ ของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากวัคซีนชนิดนี้เป็นประเภทโปรตีนซับยูนิต สามารถสู้กับวัคซีนกลายพันธุ์ได้ดีกว่าวัคซีนรุ่นที่ 1 ในยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพ
    
            ทั้งนี้ พระองค์ขอส่งกำลังใจให้ทุก ๆ คน ในการต่อสู้กับโควิด 19 ต่อไป เพราะเราเป็นกำลังใจให้กัน


ภาพจาก Aha-Soft / Shutterstock.com

โนวาแวกซ์ คืออะไร


            สำหรับประสิทธิภาพของวัคซีนโนวาแวกซ์นั้น ตอนนี้ทดลองกับอาสาสมัคร เฟสที่ 3 ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2564 แล้ว พบว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิดสายพันธุ์ดั้งเดิมถึง 100% และเมื่อทดสอบกับกลุ่มเสี่ยงหรือกลุ่มเปราะบาง จะมีประสิทธิภาพ 91%

            ส่วนการป้องกันไวรัสกลายพันธุ์ เช่น สายพันธุ์อัลฟาและเบตา อยู่ที่ 93% ส่วนสายพันธุ์เดลตา ยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ แต่ก็คาดว่าจะสามารถรับมือได้ดี

อ่านข่าว : รู้จัก Novavax วัคซีนตัวเทพ ประสิทธิภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ ต้านโควิดกลายพันธุ์ได้ จ่อมาไทยเดือนนี้ !!
ภาพจาก Instagram ภาพจาก nichax

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทูลกระหม่อมฯ แนะรัฐ จัดหาวัคซีน Novavax ตัวเทพก่อนจะสาย พบผลกันโควิดได้เยี่ยม อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:43:44 17,880 อ่าน
TOP