ชื่นชม ผญบ. สละบ้านตัวเองเป็นที่กักตัว หลังชาวบ้านค้านไม่ให้ใช้อาคาร อบต.

          ชื่นชมผู้ใหญ่บ้านหญิง จ.สุโขทัย สละบ้านตัวเองเป็นศูนย์กักตัวกลุ่มเสี่ยง 13 จังหวัด หลังชาวบ้านคัดค้านไม่ให้ใช้อาคาร อบต. และสำนักสงฆ์ เผยความรู้สึกไม่รังเกียจ เหมือนมีลูกหลานกลับบ้าน

ผู้ใหญ่บ้านสุโขทัย สละบ้านเป็นศูนย์กักตัว
          วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานเรื่องน่าชื่นชม กรณีผู้ใหญ่บ้านหญิงแห่งบ้านหมู่ 12 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ยอมยกบ้านตัวเองใช้เป็นสถานที่กักตัวของผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง 13 จังหวัด ตามที่รัฐบาลประกาศ

          โดยนายเสฎฐวุฒิ ประมวล ปลัดอำเภอศรีสัชนาลัย เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นายสมพงค์ ชมชัย นายอำเภอศรีสัชนาลัย ให้ลงพื้นที่เพื่อหาสถานที่กักตัวผู้ที่ต้องการกลับภูมิลำเนา ซึ่งกำหนดให้จัดเตรียมสถานที่กักตัวทุกตำบล เหลือเพียงแต่ ต.สารจิตร เป็นตำบลสุดท้าย เนื่องจากที่ผ่านมาได้ประชุมฝ่ายท้องถิ่น ตกลงกันว่าใช้อาคารของ อบต.สารจิตร (หลังเก่า) และสำนักสงฆ์วัดโป่งศรัทธาธรรม แต่ก็ถูกชาวบ้านคัดค้าน สุดท้ายมาได้บ้านผู้ใหญ่ทรรศวรรณ ลิสวน หรือ ผู้ใหญ่นุช ยอมสละให้เนื่องจากบ้านมีพื้นที่กว้างขวางห่างไกลชุมชน

ผู้ใหญ่บ้านสุโขทัย สละบ้านเป็นศูนย์กักตัว
          ด้านนางทรรศวรรณ ลิสวน หรือ ผู้ใหญ่นุช เปิดเผยว่า มองเห็นถึงความสำคัญเรื่องการแพร่ระบาดโควิด 19 ที่กำลังวิกฤต และก็เข้าใจชาวบ้านที่ต้องหวาดกลัวเป็นเรื่องปกติ จึงเสนอบ้านตนเองเป็นสถานที่กักตัวเพราะคิดว่าถึงอย่างไรผู้ที่เดินทางกลับมาก็เป็นลูกหลานคนสารจิตร เป็นญาติพี่น้องกัน ไม่สมควรรังเกียจเขา และพวกเขาก็ไม่ได้เป็นผู้ที่ป่วยโควิด เป็นเพียงกลุ่มเสี่ยง อีกทั้งคิดว่าการให้ใช้พื้นที่บ้านของตน คงช่วยป้องกันการแพร่ระบาดในชุมชนได้ส่วนหนึ่ง

ผู้ใหญ่บ้านสุโขทัย สละบ้านเป็นศูนย์กักตัว

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชื่นชม ผญบ. สละบ้านตัวเองเป็นที่กักตัว หลังชาวบ้านค้านไม่ให้ใช้อาคาร อบต. อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:30:14 5,259 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP