เคาะแล้ว ! เพิ่มหญิงตั้งครรภ์ เข้าเป็นกลุ่มเสี่ยง ได้รับวัคซีนโควิดกลุ่มแรก

          หญิงท้อง เพิ่มเป็นกลุ่มเสี่ยง ต่อจากผู้สูงอายุ และ 7 โรคเรื้อรัง จะได้รับวัคซีนกลุ่มแรก ใครไม่แน่ใจ ให้ตรวจก่อนฉีด

หญิงตั้งครรภ์
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 แถลงว่า กรมควบคุมโรค ได้เพิ่มกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ที่ตั้งครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ เป็นอีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยง ต่อจากผู้สูงอายุ และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง ซึ่งเป็นกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก

          กรณีหญิงที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด แต่ไม่แน่ใจว่าตั้งครรภ์หรือไม่ ขอให้ตรวจครรภ์ก่อน

          ส่วนกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนต่อไปคือ กลุ่มชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในบริษัทกับคนไทย เป็นคู่สมรสของคนไทย และมีที่พักอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งจะมีการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มนักเรียนไทยที่จะต้องเดินทางกลับไปเรียนต่อในต่างประเทศด้วยเช่นกัน

          สำหรับความคืบหน้าเรื่องการจัดสรรเตียงผู้ป่วย ขณะนี้ศักยภาพเตียงมีจำกัด แต่ตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพฯ และทุกพื้นที่ พยายามเพิ่มศักยภาพในเปิดเตียงและโรงพยาบาลสนาม แต่อย่างไรก็ตาม การตอบโจทย์คือการแยกกักตัวที่บ้าน (home isolation) หรือการแยกกักในชุมชน (community isolation)

          ในกรุงเทพฯ จะต้องมีการจัดตั้งเขตละ 1 แห่ง หรือ 2 แห่ง แต่ละแห่งรองรับได้ 100 เตียง จะทำให้มีเตียงรองรับผู้ติดเชื้อได้ถึง 5,000 เตียง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคาะแล้ว ! เพิ่มหญิงตั้งครรภ์ เข้าเป็นกลุ่มเสี่ยง ได้รับวัคซีนโควิดกลุ่มแรก อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:22:37 2,312 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP