ยาย 92 นั่งเฝ้าลูกป่วยโควิด ไม่รู้ตายแล้ว วอนขอ จนท. พาลูกยายไปหาหมอที

          จุกหัวใจ...ยาย 92 ปี นั่งเฝ้าลูกป่วยโควิด 19 จนลูกสิ้นใจ แต่ไม่รู้ ตอนเจ้าหน้าที่มารับไปโรงพยาบาล บอกขอให้ลูกไปก่อน 
คนป่วยโควิด
ภาพจาก เพจ เส้นด้าย
 
คนป่วยโควิด
ภาพจาก เพจ เส้นด้าย

          ในช่วงที่โรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาดหนัก หลาย ๆ ส่วนของสังคมก็ได้ช่วยเหลือกันในยามยาก เช่นเดียวกับกลุ่มอาสา เส้นด้าย ที่คอยทำหน้าที่ช่วยเหลือ รับ-ส่ง ผู้ป่วยโควิด หรือ ผู้มีความเสี่ยงสูง โดยให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งในระหว่างที่ทำงานกันอย่างไม่มีหยุดพัก ก็ได้พบเจอกับเรื่องสุดหดหู่ใจของหญิงชราที่เฝ้าดูแลลูกสาวที่ติดเชื้อ ที่สุดท้ายจบลงอย่างเจ็บปวด

          เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เพจ เส้นด้าย โพสต์ภาพและข้อความเล่าว่า ยาย วัย 92 ปี ชาวบ้านชุมชนบ่อฝรั่ง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นั่งเฝ้าลูกสาว วัย 58 ปี ที่กำลังป่วยโควิด และอาการไม่ดี ออกซิเจนในเลือดต่ำ เหลือ 78 ทีมเจ้าหน้าที่ได้ให้เครื่องช่วยหายใจและเฝ้าดูอาการ พร้อมเร่งประสานหาโรงพยาบาลให้นำตัวไปรักษา

คนป่วยโควิด          ต่อมาในวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ทางเพจ เส้นด้าย ได้อัปเดตว่า คุณป้าที่ป่วยโควิด เสียชีวิตจากไปแล้วในช่วงเช้ามืด เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งนำตัวคุณยายไปโรงพยาบาล เพราะเป็นผู้สูงอายุ อยู่ในกลุ่มเปราะบางและมีความเสี่ยงสูง แต่คุณยายไม่รู้ว่าลูกสาวจากไปแล้ว

          ตอนเจ้าหน้าที่เจรจา ยายบอกว่าขอให้พาลูกยายไปหาหมอที จนเจ้าหน้าที่ต้องบอกว่าลูกสาวกำลังนอนหลับอยู่ และจะมานำตัวตามไปทีหลัง

          "เรานำคุณยายออกมาจากบ้านเพื่อนำส่ง รพ. ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการเก็บร่างของคุณป้า คุณยายเองยังไม่ทราบว่าลูกสาวจากไปแล้ว ระหว่างทางที่ไป รพ. แกยังห่วงลูกสาวตลอดทาง #เส้นด้าย ขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่เกิดการสูญเสีย มา ณ ที่นี้ครับ"

คนป่วยโควิด

คนป่วยโควิด
ภาพจาก เพจ เส้นด้าย

คนป่วยโควิด
ภาพจาก เพจ เส้นด้าย

คนป่วยโควิด
ภาพจาก เพจ เส้นด้าย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจ เส้นด้าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาย 92 นั่งเฝ้าลูกป่วยโควิด ไม่รู้ตายแล้ว วอนขอ จนท. พาลูกยายไปหาหมอที อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:12:39 14,373 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP