เศร้า ! ฮีโร่ดับเพลิงโรงงานกิ่งแก้ว ติดโควิด 19 ตอนปฏิบัติภารกิจ รอเตียงสุดท้ายดับ

          เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางโฉลง ติดโควิด 19 หลังไปช่วยเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ต้องเสียเงินไปตรวจเอง ก่อนกักตัวรอเตียงรักษาสุดท้ายเสียชีวิต


          วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ตระเวนข่าว 3 รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนอนเสียชีวิตอยู่ในสถานที่กักตัวอาคารอเนกประสงค์ อบต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และชุดปฏิบัติการตอบโต้โควิด 19 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ภายในห้องน้ำพบร่างนายนฤพนธ์ วงษ์แย้ม อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำอยู่ที่ อบต.บางโฉลง ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด 19 อยู่ระหว่างกักตัวรอเตียงนอนเสียชีวิต

          โดยภรรยาของนายนฤพนธ์ เผยว่า สามีเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง มีโรคประจำตัวทั้งเบาหวานและความดัน ที่ผ่านมาสามีคือหนึ่งในเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ไปช่วยดับไฟ ที่โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาและอยู่จนจบภารกิจกว่า 10 วัน หลังจากนั้นได้พบว่ามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคนติดเชื้อโควิด ทำให้สามีต้องมากักตัวดูอาการ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าร่วมปฏิบัติการ จนเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาเริ่มมีอาการ ตนได้บอกให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ด้วยการจ่ายเงินค่าตรวจเองจำนวน 3,500 บาท จากนั้นจึงรอผลตรวจจากทางโรงพยาบาล


          จนกระทั่งทราบผลวันนี้ยืนยันว่าติดเชื้อโควิดจริง แต่ก็ไม่ทันจะได้ไปรับการรักษาก็มาเสียชีวิตก่อน ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยสามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว อีกทั้งตนยังมีบุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง และยังมีมารดาที่แก่ชราอยู่ที่บ้าน ขณะนี้จึงไม่มั่นใจว่าทุกคนติดเชื้อหรือไม่ จึงอยากวอนให้ช่วยเหลือหาที่ตรวจเชื้อให้กับตนและครอบครัวด้วย

          ด้านนายอภิชาติ สุขรัตน์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารภัย อบต.บางโฉลง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงจากผลการตรวจยืนยันของนักดับเพลิง อบต.บางโฉลง ออกมาทั้งหมด 10 ราย จากพนักงานที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด 21 นาย ซึ่งมีพนักงานบางส่วนสามารถกักตัวที่บ้านพัก บางส่วนต้องกักตัวที่ศูนย์ดับเพลิงแห่งนี้ และจำเป็นต้องปิดสถานีดับเพลิงตั้งแต่หลังจบภารกิจไฟไหม้ในซอยกิ่งแก้ว 21

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก ตระเวนข่าว 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศร้า ! ฮีโร่ดับเพลิงโรงงานกิ่งแก้ว ติดโควิด 19 ตอนปฏิบัติภารกิจ รอเตียงสุดท้ายดับ อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:17:21 6,404 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP