หมอด่านหน้า สุดท้อ เงินไม่ออก - ให้ค่ารถเที่ยวละ 8 บาท - เบี้ยเลี้ยงเบิกไม่ได้

          หมอด่านหน้าท้อใจ ค่าตอบแทนค่าเสี่ยงภัยได้แน่ แต่เมื่อไหร่ไม่รู้ ค่ารถให้เที่ยวละ 8 บาท แถมค่าเบี้ยเลี้ยงเบิกไม่ได้ ถ้าไม่เข้าเวรก็ให้นั่งรถมากินอาหารที่โรงพยาบาล


          วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 พล.อ.ท. อนุตตร จิตตินันทน์ ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความว่า ขอรายงานสายตรงของน้องหมอเมด ที่ไปช่วยงานโรงพยาบาลสนามบุษราคัม ต่อจากสัปดาห์ก่อนครับ ข้อมูล ณ วันที่ 19/07/2564 ยอดเตียงรวม 3,700 เตียง โดยมีช่วงที่กล่าวถึงเรื่องค่าตอบแทนของบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานด่านหน้า ดังนี้

          ค่าตอบแทน : มีการประชุมในวันที่อาจารย์โพสต์ใน FB คืนนั้นเลยครับ และมีประกาศแจ้งมาอีกประปราย โดยสรุปว่า


- ค่าเสี่ยงภัยได้ทุกเวร แต่ก็ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าได้เมื่อไหร่


          - ค่า OT : ให้เบิกจากจำนวนเวรที่อยู่ทั้งหมด ที่อยู่เกินจากเวลาราชการ โดยครั้งแรกแจ้งว่าได้ 750 บาทต่อ 8 ชั่วโมง แต่มีคนไปดูระเบียบมาว่าจริง ๆ ต้องได้ 1,800 บาทต่อ 8 ชั่วโมง สุดท้ายจึงมาเปลี่ยนว่าให้ 1,800 บาทต่อ 8 ชั่วโมง ก็เลยคิดว่าในเมื่อระเบียบมีแต่แรก ทำไมต้องมาลดค่า OT เราในการแจ้งครั้งแรก

          - ค่าที่พัก / ค่าเดินทาง : ค่าที่พักเบิกได้ แต่สำหรับคนที่ไม่อยู่ที่พักที่จัดให้ จะให้เบิกค่าเดินทาง จากเดิมที่แจ้งที่กระทรวงว่าวันละ ไม่เกิน 600 บาทตามระเบียบ เป็นได้เท่าอัตรารถประจำทาง ค่าโดยสารเที่ยวละ 8 บาท (แม้ว่าบางทีเราออกเวรเที่ยงคืน ในยามที่ห้ามออกจากเคหะสถาน)

          - เบี้ยเลี้ยงเบิกไม่ได้ เพราะที่โรงพยาบาลบุษราคัม มีอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น ครับ วันไหนที่ไม่ได้อยู่เวรก็ให้นั่งรถมากินข้าวที่โรงพยาบาล (ระยะทาง 7.1 กม. ตาม google MAP)
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Anutra Chittinandana

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอด่านหน้า สุดท้อ เงินไม่ออก - ให้ค่ารถเที่ยวละ 8 บาท - เบี้ยเลี้ยงเบิกไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:45:52 5,421 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP