เปิดถุงดูแลผู้ป่วย สำหรับกลุ่มโควิดสีเขียว อยู่บ้าน 14 วัน มีอะไรบ้าง ไปดู !

 

               สรยุทธ สุทัศนะจินดา เปิดถุงดูแลผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเขียว กักตัวดูแลตัวเองอยู่บ้าน 14 วัน ภายในถุงมีอะไรบ้าง มาดูกัน

             ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่รุนแรงในขณะนี้ และมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากขึ้นในแต่ละวัน ทำให้หลายโรงพยาบาลทั่วประเทศเกินขีดจำกัดในการรับรักษา ผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ หรือ ผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียวจึงต้อง self quarantine รักษาดูอาการตัวเองที่บ้าน

             จากการรายงานของ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่องสาม ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ระบุว่า ผู้ป่วยกลุ่มนี้จะได้รับอาหารวันละ 3 มื้อ และถุงดูแลผู้ป่วยในระหว่างกักตัวที่บ้าน 14 วัน ซึ่งด้านในประกอบด้วยสิ่งของดังต่อไปนี้

             หน้ากากอนามัย
             เจลแอลกอฮอล์ สำหรับล้างมือ
             เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว
             ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล
             ถุงสำหรับใส่สิ่งปฏิกูลที่เป็นขยะติดเชื้อ
             คู่มือสำหรับการปฏิบัติตัวและดูแลตนเอง

เปิดถุงดูแลผู้ป่วยสีเขียว Home isolution

              นอกจากนี้แล้ว ผู้ป่วยโควิดสีเขียวจะได้รับถุงยังชีพ ซึ่งด้านในก็บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคอย่างอาหารแห้ง อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำผลไม้ นมกล่อง ฯลฯ โดยในรายการ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เปิดถุงดังกล่าวแล้วหยิบของมาโชว์ให้เห็นกันชัด ๆ

              ทั้งนี้ ในการดูแลผู้ป่วย แพทย์จะใช้โปรแกรม AMED Telehealth ซึ่งเป็นระบบบริการทางการแพทย์ทางไกลของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เพื่อวิดีโอคอลติดตามอาการด้วย 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดถุงดูแลผู้ป่วย สำหรับกลุ่มโควิดสีเขียว อยู่บ้าน 14 วัน มีอะไรบ้าง ไปดู ! อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:16:52 19,892 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP