องค์การเภสัชกรรม แจ้งเอาผิด อ.ลอย - หมอบุญ หมิ่นประมาท ปมวัคซีนโมเดอร์นา


          องค์การเภสัชกรรม ออกแถลงเอาผิด อ.ลอย ชุนพงษ์ทอง และ หมอบุญ วนาสิน ฐานหมิ่นประมาทปมจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา มุ่งแสวงหาผลกำไรกับประชาชน จากข่าวลือรัฐบาลเรียกเก็บภาษีนำเข้าวัคซีน 100%

วัคซีนโมเดอร์นา
ภาพจาก rafapress / Shutterstock.com

          วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 องค์การเภสัชกรรม ออกแถลงการณ์ เรื่องแจ้งความเอาผิด นายลอย ชุนพงษ์ทอง นักคณิตศาสตร์และนักดาราศาสตร์ชื่อดัง ผู้ทรงคุณวุฒิสหวิทยาการราชบัณฑิตยสภา และ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นเหตุให้องค์การเภสัชกรรมได้รับความเสียหาย กรณีเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ การจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

          โดยโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก องค์การเภสัชกรรม ระบุว่า การดำเนินการตามกฎหมายครั้งนี้ เนื่องจากนายลอย และ นพ.บุญ ได้นำข้อมูลซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นา

วัคซีนโมเดอร์นา
ภาพจาก Giovanni Cancemi / Shutterstock.com

          โดยกล่าวหาองค์การเภสัชกรรม ในฐานะผู้แทนภาครัฐที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ประสานการจัดซื้อจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาให้กับสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ว่า ดำเนินภารกิจนี้โดยมุ่งแสวงหาผลกำไรสูงสุดจากประชาชน ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อองค์กร จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย

          องค์การเภสัชกรรม ยืนยันว่า เป็นหน่วยงานรัฐที่เป็นตัวแทนจัดซื้อจัดหาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นา เพื่อให้ประชาชนได้มีวัคซีนทางเลือกเพิ่มขึ้น โดยมิได้มุ่งแสวงหาผลกำไร

          ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา อ.ลอย ได้โพสต์คลิปผ่านยูทูบเกี่ยวกับข้อมูลราคานำเข้าวัคซีนโควิด 19 ของโมเดอร์นา โดยอ้างว่ารัฐบาลเรียกเก็บภาษีกว่า 100% จากการนำวัคซีน

องค์การเภสัชกรรม

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก องค์การเภสัชกรรม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
องค์การเภสัชกรรม แจ้งเอาผิด อ.ลอย - หมอบุญ หมิ่นประมาท ปมวัคซีนโมเดอร์นา โพสต์เมื่อ 14 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:04:55 7,170 อ่าน
TOP