ซีพี ย้ำชัด ! ไม่มีเอี่ยวจัดซื้อซิโนแวค จี้รัฐเร่งจัดหาวัคซีน-หนุนวัคซีนทางเลือก

 
          ซีพี ไขข้อข้องใจ มีส่วนเอี่ยวรัฐบาลนำเข้าวัคซีนซิโนแวคจริงไหม ? ตอบชัดตรงนี้ พร้อมคำนึงให้ภาครัฐบริหารจัดการอย่างเร่งด่วน 2 เรื่อง
covid 19
ภาพจาก Vladimka production / Shutterstock.com

          วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ เผยว่า ในช่วงวิกฤตโควิด 19 สำหรับวันนี้ มีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นประวัติการอีกครั้ง ในฐานะภาคเอกชน เครือเจริญโภคภัณฑ์ คำนึงถึงประเด็นที่มีความสำคัญต่อสถานการณ์ปัจจุบันที่ภาครัฐควรบริหารจัดการอย่างเร่งด่วน 2 เรื่อง คือ

          1. การจัดหาวัคซีนโควิด 19  ที่หลากหลาย และเพียงพออย่างรวดเร็ว

          2. ยารักษาผู้ติดเชื้อ ซึ่งต้องมีอย่างเพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการแจกจ่ายยาต้องมีกระบวนการที่รวดเร็ว ลดขั้นตอน ผู้ป่วยทุกคนควรเข้าถึงยาตั้งแต่มีอาการเริ่มต้น และสื่อสารต่อประชาชนให้มีความชัดเจน


ตอบข้อสงสัยเรื่องที่คนมอง ซีพี มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค

          เครือเจริญโภคภัณฑ์ ยืนยันว่า การจัดซื้อวัคซีนซิโนแวคเป็นแบบรัฐบาลต่อรัฐบาล (G2G) เท่านั้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับซีพี ทั้งทางตรงและทางอ้อม นอกจากนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ยังสนับสนุนแนวทางการนำเข้าวัคซีนทางเลือก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่แก่ประชาชน และนำมาซึ่งการกลับมาสู่วิถีชีวิตปกติให้รวดเร็วที่สุด

          นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือซีพี มีความมุ่งมั่นที่จะฝ่าวิกฤตโควิด ไปกับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนให้ประเทศและระบบเศรษฐกิจของประเทศผ่านพ้นสถานการณ์โควิดไปได้ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีพี ย้ำชัด ! ไม่มีเอี่ยวจัดซื้อซิโนแวค จี้รัฐเร่งจัดหาวัคซีน-หนุนวัคซีนทางเลือก โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:48:53 9,579 อ่าน
TOP