สธ. ไฟเขียว ! รพ. เอกชน เปิดตรวจโควิดได้ แม้ไม่มีเตียงรับ - ใช้ Rapid Test ได้

 

             โรงพยาบาลเอกชน เปิดตรวจโควิดได้แล้ว แม้ไม่มีเตียงรองรับ สธ. เตรียมแผนกระจายผู้ป่วย หลังตรวจต้องไปไหนต่อ

covid 19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก Thavorn Rueang / Shutterstock.com

              จากกรณีปัญหาเกี่ยวกับการตรวจคัดกรองโควิด 19 ที่ประชาชนจำนวนมากต้องการเข้าถึงการตรวจคัดกรอง แต่ติดปัญหาที่ทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เคยออกประกาศกำหนดให้สถานพยาบาลใด รับตรวจคัดกรองผู้ป่วยและพบผลติดเชื้อ โรงพยาบาลนั้นจะต้องรับผู้ป่วยเข้ารักษา ทำให้หลายโรงพยาบาลไม่รับตรวจคัดกรอง เพราะไม่มีเตียงรองรับนั้น

              ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2564)  เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว มีรายงานข่าวดี ว่าขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ปลดล็อกให้โรงพยาบาลเอกชนรับตรวจคัดกรอง โดยไม่ติดข้อจำกัดเรื่องไม่มีเตียงรองรับแล้ว

              ทั้งนี้ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ซึ่งกำกับดูแลสถานพยาบาลเอกชนสถานพยาบาลคลินิกในกรุงเทพและปริมณทล กล่าวว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้ประสานแจ้งโรงพยาบาลเอกชน ขอให้สถานพยาบาลเปิดการตรวจให้กับประชาชน

              ส่วนการรับผู้ป่วยนั้น เป็นขั้นตอนการประสานตามระบบต่อไป ทั้งการจัด การแยกกักตัวที่บ้าน หรือส่งต่อไปยังสถานพยาบาลอื่น ๆ รวมทั้งได้อนุญาตให้ใช้ Rapid Antigen Test ในการตรวจได้ และมีการกำหนดหลักเกณฑ์ค่าใช้จ่ายสำหรับการแยกกักตัวที่บ้านให้กับสถานพยาบาลและโรงพยาบาลเอกชนทราบแล้ว เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สธ. ไฟเขียว ! รพ. เอกชน เปิดตรวจโควิดได้ แม้ไม่มีเตียงรับ - ใช้ Rapid Test ได้ อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:29:53 24,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP