เจ้าของพลิกวิกฤต เจอโควิดจนปิดร้านอาหาร หันมาขายกล้วยด่าง กำไร 2 แสนต่อเดือน

          เจ้าของร้านอาหาร จ.อ่างทอง ผันตัวขายกล้วยด่างฟลอริด้า หลังร้านอาหารถูกโควิดเล่นงานหนักจนต้องปิดกิจการ สู่รายได้เดือนละ 2 แสนบาท


          วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวไทย ได้เผยเรื่องราวของนายภานุพันธุ์ พันธ์เสือทอง วัย 36 ปี หรือ เบนซ์ เจ้าของร้านอาหาร ฟาร์มฮัก ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดอ่างทองที่ต้องปิดตัวลง การระบาดของโควิด-19  ที่รุนแรงและต่อเนื่องมานานกว่า 2 ปี จนต้องผันตัวมาขายกล้วยด่าง และสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

          นายภานุพันธุ์ เล่าว่า จุดเปลี่ยนคือช่วงหลังจากเปิดร้านอาหารมา 2 ปี ทางร้านเจอปัญหาเรื่องของการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 จนทำให้ทนแบกรับภาระไม่ไหวจนต้องปิดร้านไป แต่ด้วยความที่ตนไม่หยุดนิ่งจึงคิดที่จะหาอาชีพให้กับตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็รับจัดสวนอยู่แล้ว และมาเจอกับพี่ที่เคารพนับถือได้ชักชวนกันขายกล้วยด่าง เนื่องจากเป็นพืชที่กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะกล้วยด่างฟลอริด้า


          หลังจากนั้นจึงเริ่มทำเพจ และตระเวนหาซื้อกล้วยด่างจากทั่วประเทศ ก่อนนำมาเพาะชำ ดูแลให้มีความสมบูรณ์และสวยงามและไลฟ์ขาย ซึ่งหลังจากเริ่มขายพบว่ามีผู้สนใจกล้วยด่างเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละต้นมีราคาไม่เท่ากัน จากหลายหมื่นบาทไปจนถึงหลายแสน ทำให้สร้างกำไรให้ถึงเดือนละกว่า 200,000 บาท เลยทีเดียว

          นายภานุพันธุ์ ระบุอีกว่า ต้นกล้วยด่างแต่ละต้นแต่ละพันธุ์จะมีเอกลักษณ์ลายใบที่ไม่เหมือนกัน หากต้องการได้ความสวยของใบ จะต้องมีกระบวนการเพาะชำที่ต้องใช้การดูแลเอาใจใส่ เพราะกล้วยด่างแต่ละหน่อที่เลี้ยงไม่ใช่ว่าออกมาแล้วจะด่าง บางต้นกลายเป็นใบเผือกซึ่งขายไม่ได้ ทำให้กล้วยด่างมีราคาสูง
ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของพลิกวิกฤต เจอโควิดจนปิดร้านอาหาร หันมาขายกล้วยด่าง กำไร 2 แสนต่อเดือน อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:03:48 17,108 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP