อดีตนายกแพทยสภา สะเทือนใจคำพูด หมอนิธิ ค้านฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ไม่อยากจะเชื่อว่าคิดได้ !

          อดีตนายกแพทยสภา สะเทือนใจคำพูดหมอนิธิ มหานนท์ หลังออกมาค้านฉีดไฟเซอร์ วัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 ให้บุคลากรแพทย์ด่านหน้า บอกเห็นแก่ตัวเกินไป ชี้ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีความคิดเช่นนี้เกิดขึ้นได้

วัคซีนไฟเซอร์

          หลังจากคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ มีมติให้ฉีดวัคซีนโควิด 19 ชนิด mRNA ของไฟเซอร์ เข็มที่ 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า เพื่อรับมือกับโควิด 19 สายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งต่อมาทางหมอนิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความคัดค้าน ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้มองว่าเห็นแก่ตัวเกินไป คนทั่วไปส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฉีดสักเข็ม นั้น

          อ่านข่าว : หมอนิธิ เผยเหตุต้องค้านฉีดไฟเซอร์ให้บุคลากรด่านหน้า เห็นแก่ตัว คนทั่วไปยังไม่ได้สักเข็ม

วัคซีนไฟเซอร์

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (7 กรกฎาคม 2564) มีรายงานว่า ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.อำนาจ กุสลานันท์ กรรมการแพทยสภา อดีตนายกแพทยสภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก อำนาจ กุสลานันท์ ฝากถึงหมอนิธิ ด้วยว่า การฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า เป็นเรื่องเห็นแก่ตัว คำพูดนี้กระทบใจตนมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะมีความคิดเช่นนี้เกิดขึ้นได้

          ถ้าได้อ่านเหตุผลที่ตนโพสต์ไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งความคิดเห็นทั้งแพทย์และประชาชนอีกจำนวนมากแล้ว จะเข้าใจดีว่าไม่ได้เป็นการทำเพื่อตัวเอง แต่เราต้องให้แพทย์และบุคลากรด่านหน้ามีความเสี่ยงน้อยที่สุด เพื่อให้เหลือกำลังคนพอที่ทำหน้าที่ช่วยผู้ป่วยและช่วยประเทศชาติได้

วัคซีนไฟเซอร์

วัคซีนไฟเซอร์
ภาพจาก malazzama / Shutterstock.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตนายกแพทยสภา สะเทือนใจคำพูด หมอนิธิ ค้านฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ไม่อยากจะเชื่อว่าคิดได้ ! อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 19,473 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP