หมออุดม แนะถ้ายอดป่วย-ตายไม่ลด ต้องล็อกดาวน์ เงินหาใหม่ได้ แต่ชีวิตหาใหม่ไม่ได้

          ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์อุดม คชินทร ที่ปรึกษา ศบค. แนะ ถ้ายอดป่วย-ตาย จากโควิด 19 ไม่ลด ต้องล็อกดาวน์ เจ็บแต่จบ เข้าใจว่าจะอดตาย แต่ต้องเร่งช่วยกัน


หมออุดม
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวไทย รายงานว่า ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์อุดม คชินทร ที่ปรึกษาศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2109 (ศบค.) ออกมาระบุว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังตกอยู่ในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 4 อัตราผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 5-6 พันคน เสียชีวิตประมาณ 50 คน หากพิจารณาสถานการณ์การป่วย-ตาย ไม่ลด ระบบสาธารณสุขคงรับไม่ไหว หากไม่ลดลงใน 14 วัน หรือประมาณ 11-12 กรกฎาคม 2564 ก็ควรกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเด็ดขาด เจ็บแต่จบ และต้องมีอัตราเวิร์ค ฟอร์ม โฮม (Work From Home) ให้ได้ร้อยละ 75

          ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.อุดม เผยว่า เข้าใจว่าสถานการณ์ตอนนี้คนจะอดตาย แต่ต้องเร่งช่วยกัน เพราะโรคโควิด 19 แพร่กระจายเองไม่ได้ โรคอาศัยคน ถ้าคนหยุดเคลื่อนไหว โรคก็หยุด ต้องลดการพบปะเดินทาง ขอให้คิดว่า อดตายเพราะไม่มีเงินนั้นความจริงแล้วเงินหาใหม่ได้ แต่ชีวิตหาใหม่ไม่ได้

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมออุดม แนะถ้ายอดป่วย-ตายไม่ลด ต้องล็อกดาวน์ เงินหาใหม่ได้ แต่ชีวิตหาใหม่ไม่ได้ อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:58:28 16,351 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP