ลดราคาอีกรอบ ! โมเดอร์นา เหลือเข็มละ 1,650 บาท ราคาเดียวทุกโรงพยาบาล

โมเดอร์นา
ภาพจาก guteksk7 / Shutterstock.com

          วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายแพทย์เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยว่า มติล่าสุดของสมาคมโรงพยาบาลเอกชน กำหนดราคาให้บริการวัคซีนโมเดอร์นา ของโรงพยาบาลเอกชนอีกครั้ง อยู่ที่ 2 เข็ม 3,300 บาท หรือ 1,650 บาทต่อเข็ม ในอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาล เป็นราคาสุทธิรวมค่าวัคซีน ค่าบริการ และค่าประกันวัคซีนทั้งหมดแล้ว

          ทางโรงพยาบาลเอกชนที่จะสั่งซื้อวัคซีนโมเดอร์นามาให้บริการจะต้องส่งจำนวนวัคซีนที่จะสั่งซื้อและชำระเงินค่าวัคซีนเต็มจำนวนให้กับทางองค์การเภสัชกรรมภายในสิ้นเดือน ก.ค.64 ขณะที่การส่งมอบวัคซีนเป็นไปตามกำหนดเดิมในช่วงต้นไตรมาส 4/64 หรือในช่วงเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งในสัปดาห์หน้าองค์การเภสัชกรรม และบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด จะมีการเซ็นสัญญาลงนามซื้อขายวัคซีนโมเดอร์นาอย่างเป็นทางการ

โมเดอร์นา
ภาพจาก Giovanni Cancemi / Shutterstock.com

          โดยนายแพทย์วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เผยว่า องค์การเภสัชกรรมมีการกำหนดราคาขายวัคซีนโมเดอร์นาให้กับโรงพยาบาลเอกชนโดสละ 1,100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าขนส่ง และค่าประกันภัยรายบุคคล ขณะเดียวกันแต่ละโรงพยาบาลจะได้ประกาศให้ประชาชนสั่งจองหรือยืนยันในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ และส่งจำนวนการจองให้กับองค์การฯ เพื่อจะได้ดำเนินการจัดสรรให้สอดคล้องกับจำนวนที่นำเข้า โดยจะทยอยจัดส่งงวดแรกในไตรมาส 4/2564 จำนวน 3.9 ล้านโดส และงวดที่ 2 ในไตรมาสที่ 1/2565 จำนวน 1.1 ล้านโดส 

          ทั้งนี้สำหรับใครที่ต้องการจองวัคซีนโมเดอร์นาของทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ลองเข้ามาเช็กรายละเอียดได้ที่นี่คลิกเลย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดราคาอีกรอบ ! โมเดอร์นา เหลือเข็มละ 1,650 บาท ราคาเดียวทุกโรงพยาบาล อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 22,590 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP