ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร อัดคลิปแฉ โดนตัดวัคซีนจาก 3 แสนเหลือแค่ 7 หมื่นโดส ทั้งที่ผู้ติดเชื้อเยอะ

            วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ห่วงจังหวัด โดนตัดวัคซีนโควิด 19 จาก 3 แสนโดส เหลือแค่ 7 หมื่นโดส ชี้จำเป็นต้องได้ทั่วถึง เพราะมี รพ.สนาม และโรงงานจำนวนมาก หวั่นแผนฟื้นฟูสะดุด

วัคซีนโควิด

          วันที่ 19 มิถุนายน 2564 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวในรายการ ไม่แพ้แน่นอน เราจะผ่านไปด้วยกัน ทางเฟซบุ๊ก COVID - 19 สมุทรสาคร ว่า จ.สมุทรสาคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาในเดือนกรกฎาคม จำนวน 70,000 โดส ซึ่งถือว่าน้อยมาก จากเดิมที่คาดว่าจะได้จำนวน 3 แสนกว่าโดส ทั้งที่จังหวัดมีหลายปัจจัย คือ 1. มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ยังไม่ลดลงเลย ความหวังอยู่ที่วัคซีน 2. จังหวัดมีโรงพยาบาลสนาม ที่เปิดรับผู้ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นเข้ามาใช้ด้วย และ 3. จังหวัดเป็นศูนย์กลางโรงงานที่สร้างเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย 5-6 แสนล้านบาทต่อปี

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้หารือกับคณะกรรมการส่วนกลางให้รับฟังปัญหาแล้ว มีการแจ้งว่า จะหาแนวทางแก้ไข โดยจะขยับให้เป็นหลักแสนโดส แต่ยังไม่รู้ว่าเท่าไหร่ ตนพยายามผลักดันเต็มที่แล้ว

          สำหรับโรดแม็ปของจังหวัดหากได้รับวัคซีนเพียงพอ จะเกี่ยวกับเรื่องการทยอยเปิดการเรียนการสอนกลายเดือนมิถุนายนในระดับเด็กโต ถ้าได้ฉีดวัคซีนครบประมาณกลางเดือนกรกฎาคม 2564 สามารถเปิดเรียนให้ เด็กประถม ศูนย์เด็กเล็กได้ รวมถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่วางไว้กับชุมชน หมู่บ้านต่าง ๆ คิดว่าสามารถดำเนินได้ประมาณปลายเดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม เป็นต้นไป แต่ทั้งหมดขึ้นกับปัจจัยสถานการณ์โควิด และการได้รับจัดสรรวัคซีนครบถ้วนหรือไม่

วัคซีนโควิด

            นอกจากการฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้คนไทยแล้ว ต้องเริ่มฉีดวัคซีนให้คนต่างชาติ นี่คือโรดแม็ปที่จังหวัดวางไว้ แต่ไม่มีใครสามารถคาดการณ์สถานการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นได้ ถ้าวัคซีนไม่มาตามที่ขอไป และสถานการณ์แย่กว่าปัจจุบัน ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันอีกครั้งให้สอดคล้องกับความเป็นจริงด้วย>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก COVID - 19 สมุทรสาครเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร อัดคลิปแฉ โดนตัดวัคซีนจาก 3 แสนเหลือแค่ 7 หมื่นโดส ทั้งที่ผู้ติดเชื้อเยอะ อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2564 เวลา 10:11:30 14,785 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP