ประกันสังคม หยุดฉีดวัคซีนโควิดให้ ม.33 ชั่วคราว เหตุปรับปรุงระบบ นัดฉีดอีกที 28 มิ.ย. นี้


          สุชาติ ชมกลิ่น เผย ประกันสังคม ประกาศปิดศูนย์ฉีดวัคซีน 45 จุดชั่วคราว ตั้งแต่ 12 - 27 มิ.ย. เพื่อปรับปรุงระบบ หลังพบปัญหาบางบริษัทส่งยอดพนักงานไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ ยืนยันได้รับจัดสรรวัคซีนเพียงพอ

วัคซีนโควิด 19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          วันที่ 11 มิถุนายน 2564 สำนักข่าว INN รายงานว่า สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ประกาศแจ้งปิดปรับปรุงศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 19 เพื่อผู้ประกันตนมาตรา 33 ชั่วคราว เพื่อให้การบริหารจัดการวัคซีนมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องความต่อเนื่อง สถานที่ การให้บริการ สำนักงานประกันสังคม จึงขอปิดปรับปรุงระบบการให้บริการศูนย์เป็นการชั่วคราว

          โดยมีกำหนดการเปิดให้บริการอีกที วันที่ 28 มิถุนายน 2564 และจะแจ้งให้สถานประกอบกิจการ และผู้ประกันตน ทราบคิวนัดหมายอีกครั้ง

          ทั้งนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยอมรับว่า ประกาศดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยประกันสังคมจะหยุดปรับปรุงทั้งหมด 45 ศูนย์ ตั้งแต่วันที่ 12 - 27 มิถุนายน เพื่อเคลียร์ยอดพนักงานหรือแรงงานของบริษัทต่าง ๆ ที่จะรับการฉีดวัคซีนกับสำนักงานประกันสังคม เนื่องจากพบปัญหา บางบริษัทส่งยอดพนักงานเข้ามาจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายจริง กลับมีจำนวนไม่ตรงกับยอดที่แจ้งไว้


          ทั้งนี้ ได้ขอให้ฝ่ายบุคคลของแต่ละบริษัทที่เคยส่งยอดพนักงานเข้ามา นำกลับไปปรับปรุงให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนถึงจำนวนพนักงาน ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด กับสำนักงานประกันสังคม เพื่อให้การฉีดวัคซีนหลังจากที่กลับมาเปิดบริการแล้ว เป็นไปด้วยความราบรื่น

          อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่า การหยุดให้บริการฉีดวัคซีนดังกล่าวนี้ ไม่ใช่เพราะปัญหาได้รับจัดสรรวัคซีนไม่เพียงพอ ซึ่งกระทรวงแรงงานได้รับการจัดสรรวัคซีน 1 ล้านโดส และได้เริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนในระบบไปแล้วตั้งแต่วันที่ 7 - 11 มิถุนายน สามารถฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนไปแล้วกว่า 2 แสนรายขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, เฟซบุ๊ก สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกันสังคม หยุดฉีดวัคซีนโควิดให้ ม.33 ชั่วคราว เหตุปรับปรุงระบบ นัดฉีดอีกที 28 มิ.ย. นี้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 16:10:27 24,047 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP