เศร้า...โควิดภูเก็ต คร่าชีวิตหมอใจบุญ ผู้เปลี่ยนคลินิกเป็นโรงทานช่วยชาวบ้าน

 
          บุคลากรทางการแพทย์เศร้า... หมอประยูร ภคเมฆานนท์ หมอใจบุญผู้เปลี่ยนคลินิกเป็นโรงทานช่วยชาวบ้าน ถูกโควิด 19 คร่าชีวิต

          เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2564 มีรายงานสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า มีผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 671 ราย, รักษาหายกลับบ้าน 613 ราย และเสียชีวิตสะสม 3 ราย ซึ่งพบว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตคนล่าสุด คือ นายแพทย์ประยูร ภคเมฆานนท์ นายแพทย์ใจบุญผู้เป็นที่รักของบุคลากรทางการแพทย์และชาวบ้าน

          โดยเฟซบุ๊ก ศักดิ์วุฒิ รัตตานุกูล เปิดเผยว่า เช้าวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ได้รับแจ้งทางไลน์ว่า หมอเล็ก หรือ นพ.ประยูร ภคเมฆานนท์ แพทย์ ม.อ.รุ่น 8 เพื่อนรักร่วมรุ่นของตน ซึ่งทำงานอยู่ภูเก็ต ติดโรคโควิด 19 และเชื้อลงปอด ได้ถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์อยู่หลายวัน ก่อนจากไปอย่างสงบ

โควิดภูเก็ต

          นอกจากนี้ คุณศักดิ์วุฒิ ยังกล่าวถึงคุณความดีของหมอเล็กอีกด้วย ระบุว่า คุณหมอได้เปิดคลินิกส่วนตัวที่ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งในช่วงการระบาดของโควิด 19 รอบแรกนั้น คลินิกคุณหมอได้ปรับเป็นโรงทาน แจกข้าวสารถุงให้คนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยแต่ละวันมีคนมาเข้าคิวรับข้าวสารเป็นจำนวนมาก ติดต่อกันนับเดือน

          ระยะหลังที่การระบาดของโรคเริ่มคลี่คลาย คุณหมอได้พยายามโปรโมตการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ด้วยการเดินทางไปถ่ายภาพมุมสวย ๆ ของจังหวัดนำเสนอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มีคนเข้ามาชมจำนวนมาก และแชร์อย่างแพร่หลาย ทุกวันตอนเช้า เพื่อน ๆ ในกลุ่มไลน์ แพทย์ ม.อ.รุ่น 8 จะได้ชมภาพสถานที่สวย ๆ และภาพที่คุณหมอไปร่ายรำไท้เก๊ก ออกกำลังกายตามชายหาดป่าตองและหาดต่าง ๆ แต่ในวันนี้ไม่มีภาพเหล่านั้นอีกแล้ว

          ทั้งนี้ ผู้ที่ทราบข่าว ต่างร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณหมอกันเป็นจำนวนมาก



>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ศักดิ์วุฒิ รัตตานุกูล



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศร้า...โควิดภูเก็ต คร่าชีวิตหมอใจบุญ ผู้เปลี่ยนคลินิกเป็นโรงทานช่วยชาวบ้าน อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2564 เวลา 22:42:37 10,932 อ่าน
TOP