คนโวย ลงทะเบียนหมอพร้อม ฉีดวัคซีนโควิด แต่ถึงวันนัดไม่ได้ฉีด - รพ. บอกแอปฯ รวน

          เปิด 2 เคส ดราม่าแอปฯ หมอพร้อม หลังคนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 แต่พอวันจริงกลับไม่ได้ฉีด โรงพยาบาลชี้ แอปฯ รวน และวัคซีนยังไม่มา มาอีกทีเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป


คนโวย ลงทะเบียนหมอพร้อม ฉีดวัคซีนโควิด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CSI LA

           กระทรวงสาธารณสุข เปิดให้ประชาชนคนไทยเข้าลงทะเบียนเพื่อนัดวันเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็เริ่มถึงวันนัดให้เข้าฉีดแล้วด้วยเช่นกัน สำหรับแอปพลิเคชัน หมอพร้อม

           ทว่า (17 พฤษภาคม 2564) ข่าวช่องวัน รายงานว่า พบประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปฯ หมอพร้อม แต่กลับไม่สามารถได้รับการฉีดวัคซีนได้ เนื่องจากเดินทางไปตามวันนัด (16 พฤษภาคม) และสถานที่นัดคือ ห้างโรบินสัน ลาดกระบัง แต่กลับไม่มีหมอหรือเจ้าหน้าที่ให้บริการ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าตัวเสียความรู้สึก และเสียเวลามาก


คนโวย ลงทะเบียนหมอพร้อม ฉีดวัคซีนโควิด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CSI LA

          ก่อนที่ทางแอปฯ จะแจ้งวันนัดใหม่ภายหลัง คือวันที่ 8 มิถุนายน หรืออีกราว 20 กว่าวัน จึงจะได้ฉีด และมีการเปลี่ยนสถานที่ฉีดใหม่ด้วย

           นอกจากนี้ เพจเฟซบุ๊ก CSI LA ก็รายงานด้วยว่า มีลูกเพจเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้เช่นกัน คือ ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านแอปฯ หมอพร้อมไปแล้ว เพราะเจ้าตัวและแม่เป็นกลุ่มเสี่ยง โดยได้สถานที่นัดฉีดคือ โรงพยาบาลสิรินาถ บึงกุ่ม แต่พอถึงวันนัด รพ. แจ้งว่ายังไม่มีวัคซีน วัคซีนมาวันที่ 7 มิถุนายน ก่อนบอกเหตุผลว่าที่จองได้ตอนแรก เพราะระบบผิดพลาด

           ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องวิเคราะห์ผลที่จะตามมาของเหตุการณ์นี้ว่า "ผมคิดว่าต้องมีกลุ่มเสี่ยงวันละ 600 คน 3 อาทิตย์ อาทิตย์ละ 5 วัน รวม 9,000 คนจะไม่ได้ฉีด และจองใหม่ก็ไม่ได้เพราะเต็มหมดแล้ว ไม่รู้จองได้อีกทีกี่เดือน ชีวิตกลุ่มเสี่ยงของคน 9,000 คน ต้องมาเสี่ยงตายเพราะระบบแย่ ๆ แบบนี้ผมว่ามันไม่ควรเกิดขึ้น มันควรได้รับการแก้ไขและควรมีคนรับผิดชอบครับ รบกวนช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือด้วยครับ เอาให้เป็นข่าวก็ยังดี ขอบพระคุณครับ"


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน, เฟซบุ๊ก CSI LA

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนโวย ลงทะเบียนหมอพร้อม ฉีดวัคซีนโควิด แต่ถึงวันนัดไม่ได้ฉีด - รพ. บอกแอปฯ รวน อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2564 เวลา 14:47:42 28,707 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP