ส่องข้อกฎหมายตั้ง รพ.สนาม หลัง สิระ ปะทะเดือดฉะ หมอเหรียญทอง งานนี้มีเงิบ ?

          ส่องข้อกฎหมาย การตั้งโรงพยาบาลสนามหลังโควิด 19 ระบาด งานนี้สิระอาจจะเงิบ หลังมีดราม่าการสร้างโรงพยาบาลพลังแผ่นดินกับหมอเหรียญทอง          จากกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ปะทะเดือดกับ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ถึงการตั้งโรงพยาบาลพลังแผ่นดิน มีตั้งคำถามหลังถูกชาวบ้านร้องเรียนว่า การทำแบบนี้ถือว่าผิดกฎหรือไม่ เพราะไม่มีการขออนุญาต มีการปล่อยน้ำเสียสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะ และมีเรื่องเงินบริจาค 2 ล้านบาทที่ นพ.เหรียญทอง ต้องชี้แจงถึงความโปร่งใส โดยอีกฝ่ายก็ชี้แจงไปเบื้องต้นแล้วว่า ไม่ได้ขออนุญาตจริง เพราะเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน

อ่านข่าว : ดราม่าคู่เดือด หมอเหรียญทอง VS สิระ แฉกันสนั่นปมสร้าง รพ.สนาม ด่าแรงระยำ !


          ล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 มีการตรวจสอบประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องลักษณะและมาตรฐานของสถานพยาบาลอื่นซึ่งได้รับการยกเว้นไม่ต้องอยู่ในกฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาล กรณีให้บริการเฉพาะผู้ป่วยโควิด 19

          ทั้งนี้ ในประกาศข้อ 1 มีการระบุชัดเจนว่า การตั้งสถานพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับการรับรักษา หรือการพักฟื้นตัวที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องอยู่ในกฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาล เท่ากับว่า โรงพยาบาลสนาม จะได้รับการยกเว้นใบอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

          สำหรับประกาศนี้ ประกาศ ณ วันที่ 2 เมษายน 2563 ตั้งแต่ที่มีโควิด 19 ระบาดใหม่ ๆ

          ส่วนเนื้อความทั้งหมด สามารถอ่านได้ที่นี่ คลิก

          สิระ แจ้งความหมิ่นประมาท นพ.เหรียญทอง

          ไทยพีบีเอส รายงานว่า นายสิระ ได้แจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง ว่า นพ.เหรียญทอง โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทกรณีละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวหลักสี่ มีการดูถูกประชาชน ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีจบง่าย ๆ และจะแจ้งกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กับเขตหลักสี่ เพื่อตรวจสอบต่อไป


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องข้อกฎหมายตั้ง รพ.สนาม หลัง สิระ ปะทะเดือดฉะ หมอเหรียญทอง งานนี้มีเงิบ ? โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:51:27 21,723 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP