เศร้า..ยายอยู่บ้านตลอด ไปงานมงคลแค่ครั้งเดียว กลับมาติดโควิด รักษาตัว 16 วันสิ้นใจ

           โควิดมหาสารคาม พบผู้เสียชีวิตรายที่ 3 ของจังหวัด เป็นคุณยายวัย 80 ปี เปิดไทม์ไลน์อยู่แต่ในบ้านมาตลอด ออกจากบ้านไปงานมงคลครั้งเดียว กลับมาติดโควิด-19 รักษาตัว 16 วันก่อนเสียชีวิต

ผู้ป่วยเสียชีวิต
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาสารคามว่า มีผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิต 1 รายเป็นหญิง อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยระลอกเมษายนรายที่ 109 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ติดเชื้อมาจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยัน

          โดยผู้ป่วยเสียชีวิตจากปอดอักเสบติดเชื้อโควิด และติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนเมื่อวานนี้ (8 พฤษภาคม) รวมระยะเวลาการรักษา 16 วัน ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของการระลอกเมษายน

          ทั้งนี้ ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายนี้ อาศัยอยู่ที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เนื่องด้วยอายุมากจึงไม่ค่อยได้ออกจากบ้านไปไหน กระทั่งวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา ออกไปร่วมงานมงคลและร่วมรับประทานอาหารกับญาติพี่น้อง ที่บ้านหนองหญ้าปล้อง อ.บรบือ เพียงวันเดียวและหลังจากนั้นก็อยู่แต่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหนมาโดยตลอด

          จนมาทราบว่าได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันจำนวน 2 รายในงานมงคลดังกล่าวจึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงและได้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลบรบือ จ.มหาสารคาม ผลออกมาพบเชื้อโควิด-19

          จากนั้นแพทย์ได้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาสารคาม แต่ด้วยผู้ป่วยเป็นผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว ประกอบกับอาการปอดอักเสบติดเชื้อโควิด และติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน จึงทำให้อาการลุกลามและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของระลอกเมษายนและเป็นผู้เสียชีวิตจากโควิดในพื้นที่รายที่ 3
 


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศร้า..ยายอยู่บ้านตลอด ไปงานมงคลแค่ครั้งเดียว กลับมาติดโควิด รักษาตัว 16 วันสิ้นใจ อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:21:32 23,771 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP