สะพรึง ! ภาพเอกซเรย์ปอดคนติดโควิด 19 อาการออกแค่วันเดียว ปอดเขรอะมาก


          เปิดภาพเอกซเรย์ปอดคนติดโควิด 19 มาโรงพยาบาลหลังแสดงอาการแค่วันเดียว ผลเอกซเรย์ปอดเขรอะมาก หมอโรคติดเชื้อแนะ สถานการณ์แบบนี้มีวัคซีนอะไรฉีดไปก่อน ซิโนแวคยังพอใช้ได้

โควิด 19

          เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโรคโควิด 19 ส่งผลให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจตามมาหลายอาการ ยิ่งการระบาดรอบนี้ สถิติส่วนใหญ่เผยว่า เชื้อมักจะลงไปที่ปอด  จึงเป็นสาเหตุให้หลายคนอาการหนัก และบางคนก็โชคร้ายถึงขั้นเสียชีวิต

          โดยเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้นำภาพเอกซเรย์ปอดของผู้ป่วยโควิด 19 จากนายแพทย์ท่านหนึ่งมาเปิดเผย ระบุว่า ตอนนี้อยากให้ประชาชนได้เห็นสถานการณ์คนไข้แบบที่หมอเห็น โควิด 19 รอบนี้มันโหดแบบน่าสะพรึง คนไข้อาการเปลี่ยนแปลงไวมาก เพราะเพิ่งมาโรงพยาบาลหลังแสดงอาการแค่วันเดียว แต่ผลเอกซเรย์ปอดออกมาเขรอะมาก อาการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางคนวันนี้รู้ผล วันต่อมาเสียชีวิตเลยก็มี

          พร้อมเผยอีกว่า ในฐานะหมอโรคติดเชื้อ วัคซีนซิโนแวคพอใช้ได้ แม้จะไม่ได้ดีอะไรมาก แต่สถานการณ์แบบนี้ มันใช้ลดอัตราการตายได้ โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่เสี่ยงเสียชีวิตมาก ๆ ให้ฉีดไปก่อน อย่างน้อยจะได้ไม่ตาย แล้วมีตัวอื่นค่อยว่ากันต่ออีกที

โควิด 19

          ด้านเพจ Spartan Doctor ก็เผยว่า บางคนตอนที่มาโรงพยาบาลก็แข็งแรงดีแจ่มใส แต่ผ่านไปไม่กี่วันแล้วปอดติดเชื้อถึงตาย แบบเดียวกับน้าค่อม ซึ่งการฉีดวัคซีนนั้น หากติดเชื้อแล้วจะช่วยลดความรุนแรงของการติดเชื้อ หากมีโอกาสจองวัคซีนไว้ ก็ให้รีบจอง อย่ามัวรอที่ดีที่สุด เพราะหากติดเชื้อขึ้นมาโดยที่ไม่มีวัคซีน ชีวิตอาจแขวนบนเส้นด้ายเลยทีเดียว

โควิด 19ข้อมูลเพิ่มเติม อาการโควิด 19


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะพรึง ! ภาพเอกซเรย์ปอดคนติดโควิด 19 อาการออกแค่วันเดียว ปอดเขรอะมาก อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 16:22:29 17,623 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP