เปิดเรื่องเล่าผู้ป่วยโควิด 19 จ.ขอนแก่น เสียชีวิตรายแรก พยาบาลที่ดูแลถึงกับทรุด


          เปิดเรื่องเล่าผู้ป่วยโควิด 19 จ.ขอนแก่น เสียชีวิตรายแรก ทำเอาพยาบาลที่ดูแลถึงกับนั่งทรุด หมดกำลังใจ ขอให้ผ่านเหตุการณ์นี้ให้เร็วที่สุด

โควิด 19

          ในสถานการณ์โควิด 19 ในขณะนี้ ส่งผลกับชีวิตของคนไทยทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด่านหน้าสาธารณสุข ทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อยโดยแทบไม่ได้พัก เพื่อรักษาชีวิตของทุกคนให้กลับมาเป็นปกติ แต่หากว่าไม่สามารถรักษาชีวิตไว้ได้ ก็คงทำให้ทีมแพทย์ท้อถอยอยู่ไม่น้อย

          วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 เฟซบุ๊ก Saowapa Chaiwicha ซึ่งเป็นพยาบาลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ได้เล่าเรื่องที่น่าเศร้าเสียใจ เนื่องจากคนไข้ที่ดูแลเสียชีวิตจากโรคโควิด 19

          ทั้งนี้ พยาบาลท่านนี้เผยว่า วันนี้มีคนไข้ที่เสียชีวิตจากโควิด 19 ซึ่งคนไข้ท่านนี้มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว จนทำให้ทั้งทีมแทบหมดกำลังใจ ดูแย่กันไปหมด เราดูแลคนไข้มาเยอะและหายกลับบ้านไปเยอะ แต่บางคนก็เสียชีวิต แต่ไม่ใช่กับคนนี้ ที่เราอยู่กับเขาจนชิน ส่งสารที่เขาต้องมาตายเพราะโรคที่ไม่มีใครอยากเจอ

          "แต่สุดท้าย ทีมต้องให้กำลังใจกันต่อไป พยายามผ่อนคลาย ดึงสติตัวเองกลับมา เพราะเรายังมีคนไข้ที่ต้องดูแลอีกหลายคน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เราต้องให้อภัยกัน กอดกัน และบอกรักกันทุกวัน ชีวิตมันสั้นจริง ๆ หลายคนโชคดีที่นอนอยู่บ้าน เล่นอินเทอร์เน็ต มีหนังดู มีขนมกิน อยู่กับครอบครัว ถ้าอยากจะบ่นเรื่องการกักตัว ก็ขอให้นึกถึงเราที่โรงพยาบาลด้วย เพราะเราก็กลัว เราก็เหนื่อย เราก็ล้า เราก็มีคนรักเรา รอเรากลับบ้านเหมือนกัน

          ถ้าเลือกได้ เราก็ขอนอนดูหนังอยู่กับบ้าน กินข้าวกับแม่ทุกวัน ไม่ต้องคิดอะไร ตอนนี้อยากให้สถานการณ์แบบนี้ผ่านไปให้เร็วที่สุด และพบกันใหม่เมื่อฟ้าหลังฝน"

ขอนแก่นเพิ่งเสียชีวิตรายแรกของจังหวัด

          ขณะเดียวกัน ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น มีรายงานว่า ที่ จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายแรกของจังหวัด อายุ 30 ปี มีไทม์ไลน์ดังนี้

          - วันที่ 20 เมษายน 2564 ติดเชื้อและรักษาตัวที่ รพ.สิรินธร

          - วันที่ 26 เมษายน 2564 ย้ายมารักษาที่ รพ.ขอนแก่น เพราะเริ่มมีการหายใจหอบ ต้องให้ออกซิเจนปริมาณสูง มีอาการปอดบวม

          - วันที่ 27 เมษายน 2564 มีอาการเหนื่อย ค่าระดับออกซิเจนในร่างกายลดลง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังจากนั้นอาการไม่ดีขึ้น

          - วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 เสียชีวิต โดยก่อนเสียชีวิตผู้ตายเคยป่วยเป็นวัณโรค และมีน้ำหนักตัวมากอีกด้วย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเรื่องเล่าผู้ป่วยโควิด 19 จ.ขอนแก่น เสียชีวิตรายแรก พยาบาลที่ดูแลถึงกับทรุด อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:54:09 17,714 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP