แคมป์บอลไทยป่วน ! นักเตะ - จนท. ติดโควิด 8 ราย แม้มีฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว

 

             แคมป์บอลไทยป่วน ! นักเตะ เจ้าหน้าที่ติดโควิด 19 จำนวน 8 คน สั่งงดเซสซั่นการซ้อม แยกกักตัวจนกว่าจะปลอดภัย รับประทานอาหารแยกห้อง หากปลอดภัยจะฉีดวัคซีนเข็ม 2
              ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ทีมฟุตบอลไทยจะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดังนั้นจึงมีการตรวจโควิด 19 แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติทั้งชายและหญิง โดยจะตรวจทุก ๆ 7 วัน

             ล่าสุด วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 สปริงนิวส์ รายงานว่า ผลการตรวจของนักกีฬาชายและเจ้าหน้าที่ชายที่อยู่ในแคมป์เก็บตัวรอบที่ 1 มีผลเป็นบวก 6 คน เป็นนักกีฬา 2 คน และเจ้าหน้าที่ 4 คน ส่วนแคมป์นักกีฬาหญิง มีผลบวก 2 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 1 คน และเจ้าหน้าที่ 1 คน

แคมป์บอลไทยติดโควิด 8 ราย

             สำหรับการรับเชื้อครั้งนี้ ทีมแพทย์วินิจฉัยว่า สามารถเกิดขึ้นได้ก่อนและหลังการตรวจรอบแรกเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา แม้จะมีการฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม แต่ทั้งหมดก็เกี่ยวกับระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ พร้อมกับจัดนโยบายที่ทำให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด ดังนี้

             1. จะมีการสอบถามไทม์ไลน์และอาการของคนที่ผลเป็นบวก จากนั้นจะส่งชื่อประสานให้เข้ารับการรักษาในกระบวนการของสาธารณสุขต่อไป

             2. นักกีฬาที่ผลออกมาเป็นลบ ให้กักตัวในห้องพัก สังเกตอาการของตนเอง โดยไม่แนะนำให้ออกจากแคมป์เก็บตัวที่แยกจากคนภายนอก จากนั้นจะมีการประสานให้มาเก็บตัวอย่างในที่พักทุก 3-5 วัน จนแน่ใจว่าไม่มีการติดเชื้อ จึงฉีดวัคซีนโดสที่ 2

             3. ในส่วนอาหาร จะมีการจัดอาหารในแต่ละมื้อเป็นของส่วนบุคคล ส่งแยกกันไป เพื่อลดความเสี่ยงรวมตัวกัน

             4. งดกิจกรรมการซ้อม และเลื่อนกำหนดการเข้าแคมป์นักกีฬากลุ่มที่ 2 ที่ยังไม่ได้เดินทางมาเก็บตัวออกไป จนกว่าจะมีความปลอดภัย รวมถึงอาจจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อมเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์อีกครั้ง

             5. นักกีฬาหญิงที่ติดเชื้อ จะมีการส่งตัวไปรักษา ส่วนคนที่ผลเป็นลบจะต้องกักอาการเพื่อสังเกตอาการ จนกว่าจะปลอดเชื้อแล้วแยกตัวกลับบ้านได้

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แคมป์บอลไทยป่วน ! นักเตะ - จนท. ติดโควิด 8 ราย แม้มีฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:16:33 8,161 อ่าน
TOP