อ.ทอม ติวเตอร์ชื่อดัง ทนไม่ไหว ขอบินไปฉีดไฟเซอร์ที่อเมริกา วัคซีนนี้ขอเลือกเองกับมือ


          อ.ทอม ติวเตอร์ชื่อดัง ทนไม่ไหว ขอบินไปฉีดไฟเซอร์ที่อเมริกาอีก 1 ราย ขอเลือกวัคซีนเอง เพราะถ้ามีผลข้างเคียง อย่างน้อยก็มาจากการตัดสินใจของเรา ไม่ต้องให้รัฐบาลกำหนดอนาคต

ครูทอม

          ช่วงหลังมานี้ กระแสคนไทยบินไปฉีดวัคซีนที่สหรัฐอเมริกา เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนักศึกษาที่ไป Work & Travel, นายทอม เครือโสภณ เพื่อนสนิทนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นต้น

ครูทอม

          ล่าสุด วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ก็มีอีก 1 คนที่เล่าเรื่องการบินไปฉีดวัคซีนที่อเมริกา ซึ่งก็คือ ครูทอม ติวเตอร์คนดัง ก็ทำคลิปถึงการบินไปฉีดวัคซีน พร้อมเกริ่นนำดังนี้

          สาเหตุที่บินมาฉีดที่นี่เพราะอยากฉีดไฟเซอร์ เพราะไม่รู้ว่าที่ไทยจะได้ฉีดเมื่อไร แล้วเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีน บางยี่ห้อก็ไม่มีความเชื่อมั่น จึงขอมาที่นี่ เลือกวัคซีนด้วยตัวเองดีกว่า อย่างน้อยถ้ามีผลข้างเคียงอะไร มันก็มาจากการตัดสินใจของเรา ไม่ต้องมาให้รัฐบาลกำหนดอนาคต ต้องลุ้นอะไรอีกมากมาย

          ขณะเดียวกัน เหตุผลที่บินมาได้ เพราะประจวบเหมาะกับการเก็บข้อมูลทำวิทยานิพนธ์ จึงใช้โอกาสนี้บินมาเลย

ครูทอม

          ขั้นตอนการเดินทางเข้าเมือง ตม. ถามไถ่ปกติเหมือนทุกครั้งที่มาเที่ยว ไม่มีการตรวจหลักฐานการตรวจโควิด-19 ก่อนขึ้นเครื่องด้วย ซึ่งก็ไม่การันตีว่า ตม. ที่อื่นจะทำแบบเดียวกัน พอเข้าเมืองได้ อีกวันหนึ่งก็ฉีดวัคซีนตามนัดเลย ซึ่งตนก็ได้จองผ่านเว็บไซต์วอลมาร์ตตั้งแต่อยู่ประเทศไทยแล้ว

          ทั้งนี้ หลังจากฉีดวัคซีน จะต้องรอ 15 นาทีเพื่อเช็กว่ามีอาการแพ้ ถ้าไม่มีอาการก็สามารถกลับบ้านได้เลย และอีก 3 สัปดาห์มาฉีดโดส 2 กันต่อ

ครูทอม

คำถามยอดฮิต

          อ.ทอม ตอบคำถามยอดฮิตที่คนไทยสงสัย เช่น เมื่อถึงที่นี่ต้องกักตัว 14 วันหรือไม่ คำตอบคือ ไม่ต้องกักตัว ส่วนสถานการณ์ที่นี่ไม่ได้ดูน่ากลัวตามที่เคยเป็นข่าว เพราะทุกที่มีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง และคนที่นี่เกือบทั้งหมดก็สวมหน้ากาก 100%

          การฉีดวัคซีนนั้น แล้วแต่สถานที่ว่า ต้องจองล่วงหน้าหรือไม่ บางที่ก็ฉีดได้เลยโดยไม่ต้องจอง ถ้าฉีดเสร็จครบทุกโดสสามารถกลับไทยได้เลย แต่ต้องกักตัว 14 วัน และมีเอกสาร COE จากสถานกงสุลไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา

          คำถามสุดท้าย ที่หลายคนอยากรู้คือ ในเมื่อเที่ยวบินไม่ค่อยมีเปิดให้บิน ราคาตั๋วเครื่องบิน ก็ยังคงเป็นราคาปกติเหมือนช่วงอื่น ๆ ไม่ได้แพงแบบพุ่งพรวดตามปริมาณที่น้อยลง
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ.ทอม ติวเตอร์ชื่อดัง ทนไม่ไหว ขอบินไปฉีดไฟเซอร์ที่อเมริกา วัคซีนนี้ขอเลือกเองกับมือ อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:21:43 15,783 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP