แม่วัย 47 รับเชื้อโควิดจากลูกสุดท้ายเสียชีวิต ญาติวิดีโอคอลร่วมงานฌาปนกิจ

          สุดเศร้า แม่วัย 47 ป่วยเบาหวาน ติดโควิด 19 จากลูกชายที่ทำงานในตัวเมือง จ.นครราชสีมา ก่อนอาการทรุดหนักเสียชีวิต ญาติสุดเศร้าแต่ไปร่วมงานไม่ได้ วิดีโอคอลร่วมงานฌาปนกิจ


          วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 สำนักข่าวไทย รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ของวานนี้ (6 พฤษภาคม) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลครบุรี จ.นครราชสีมา ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด-19  รายที่ 3 ของจังหวัด เพื่อไปทำพิธีฌาปนกิจที่เมรุวัดบ้านหนองใหญ่

          ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงวัย 47 ปี บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศกและเงียบเหงา มีเพียงบรรดาญาติพี่น้อง 2-3 คน ที่มาร่วมงานในระยะห่าง และใช้โทรศัพท์วิดีโอคอลให้ญาติพี่น้องที่บ้านร่วมชมบรรยากาศ มีพระสงฆ์ 4 รูป มาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ขั้นตอนกระชับ และมีนายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี เดินทางมาร่วมพิธี และควบคุมให้เป็นไปมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

หญิงโคราชติดโควิด 19 เสียชีวิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          นายอำเภอครบุรี ระบุว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ได้รับเชื้อจากลูกชายที่ทำงานอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลครบุรี แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราช เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน ทำให้อาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเสียชีวิตในที่สุด


          ล่าสุดจากเคสนี้ มีคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 ราย มีผู้สัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูงรวม 37 ราย ผลการตรวจหาเชื้อครั้งแรกยังไม่พบติดเชื้อเพิ่มเติม แต่จะต้องกักตัวเฝ้าระวังอีก 14 วัน เพื่อความปลอดภัย

หญิงโคราชติดโควิด 19 เสียชีวิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

หญิงโคราชติดโควิด 19 เสียชีวิต
ภาพจาก ไทยพีบีเอส


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่วัย 47 รับเชื้อโควิดจากลูกสุดท้ายเสียชีวิต ญาติวิดีโอคอลร่วมงานฌาปนกิจ อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:23:22 9,212 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP