ส.ส. พปชร. ซัดแหลกมาเฟียคลองเตย ฮุบบัตรคิวฉีดวัคซีนแจกพวกพ้อง ซ้ำเติมประชาชน


          ส.ส. พปชร. เขตคลองเตย สะท้อนปัญหาโควิด 19 จากการลงพื้นที่ พบผู้มีอิทธิพล ฮุบบัตรคิวตรวจ-ฉีดวัคซีน แจกให้พวกพ้อง แถมยกเลิกจุดตรวจกะทันหัน ทำประชาชนเดือดร้อนต้องเดินทางไกล

กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส. พลังประชารัฐ

          วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ของโควิด-19 ในพื้นที่คลองเตยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ส.ส. กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขตวัฒนา เขตคลองเตย ว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่มาเป็นจำนานมากว่า ขณะนี้มีปัญหาในการจัดการโควิดในพื้นที่ 2 เรื่อง ได้แก่

          1. ปัญหาการแจกบัตรคิวตรวจโควิด และฉีดวัคซีนของประชาชนในพื้นที่ มีการแจกบัตรคิวตรวจโควิดและฉีดวัคซีนที่ไม่เป็นธรรม แบ่งพรรคแบ่งพวก โดยเป็นการแจกคูปองผ่านตัวแทนของผู้มีอิทธิพลในท้องที่ ให้นำไปแจกกันเอง จึงเกิดการทุจริตนำไปแจกให้พวกพ้อง จนบัตรคิวถึงมือผู้นำชุมชนไม่ครบ และโควตาการแจกบัตรคิว ยังไม่ได้เป็นไปตามสัดส่วนของประชากรในแต่ละชุมชน เหตุใดจึงไม่ให้ข้าราชการเขต นำไปให้ประธานชุมชนเองหรือเรียกประธานชุมชนมาลงชื่อรับที่เขต

          2. การยกเลิกสถานที่ตรวจโควิดแบบกะทันหัน ทั้งทางที่การท่าเรือกำหนดไว้ในชุมชน 5 จุด ซึ่งอยู่ใจกลางหลายชุมชนชาวบ้านสามารถเดินมาได้ แต่กลับยกเลิกทั้ง 5 จุด ไปที่ใหม่ซึ่งห่างไกลจากชุมชน ทำให้ชาวบ้านต้องเหมารถกันไป ทำให้ยิ่งเสี่ยงต่อการติดโควิดเพิ่ม ทั้งที่ประธานชุมชนได้เตรียมสถานที่ จัดระเบียบเว้นระยะ ประชาสัมพันธ์ และลงทะเบียนกันเรียบร้อยแล้ว แต่กลับถูกยกเลิกกะทันหัน และสถานที่ใหม่ก็ไม่มีความพร้อม เมื่อเช้าเกิดการโกลาหลคนยืนเต็มหน้าโรงเรียนไปหมดไม่มีการจัดระเบียบเว้นระยะ

โควิดคลองเตย

          น.ส.กรณิศ ระบุอีกว่า เรื่องดังกล่าวเป็นที่น่าเสียใจอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่ทางรัฐบาล และนายกรัฐมนตรี ต่างได้ยินเสียงของชาวคลองเตย เรียกร้องให้มีการตรวจเชิงรุกให้กับพี่น้องในชุมชน และตั้งใจให้ประชาชนทุกคนสามารถฉีดวัคซีน และการคัดกรองอย่างเท่าเทียมกัน แต่ก็มีกลุ่มคนบางกลุ่มฉวยโอกาสเอาโควตานี้ไปให้พวกพ้องตัวเอง เกิดการทุจริต จำนวนบัตรคิวก็ไม่ถึงมือผู้นำชุมชนอย่างครบถ้วน

          ตอนนี้ยังมีหลายครอบครัวที่กำลังเดือดร้อน และรอความช่วยเหลือ จึงฝากถึงคนบางกลุ่มว่า อย่านำชีวิตของคนคลองเตย มาอยู่บนเส้นด้ายเพราะผลประโยชน์ส่วนตน และพวกพ้อง เนื่องจากผลกระทบจากโรคร้ายนี้มันมีมากเกินกว่าที่จะมาหาผลประโยชน์ส่วนตัว พร้อมยืนยันว่าตนจะพยายามเต็มที่เป็นปากเป็นเสียง เพื่อให้ประชาชนคลองเตยทุกคนได้รับความเป็นธรรม

กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส. พลังประชารัฐ
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ส.ส. กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขตวัฒนา เขตคลองเตย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส.ส. พปชร. ซัดแหลกมาเฟียคลองเตย ฮุบบัตรคิวฉีดวัคซีนแจกพวกพ้อง ซ้ำเติมประชาชน อัปเดตล่าสุด 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:38:11 10,467 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP