หนุ่มตายที่ตลาด-เคสดิโอลด์สยาม ไม่ได้ตายจากโควิดสายพันธุ์อินเดีย หลังคนแชร์ไปทั่ว !


          เผยข้อเท็จจริง เหตุชายล้มเสียชีวิตกลางตลาดสด และกรณีที่ห้างดิโอลด์สยาม ไม่เกี่ยวโควิดสายพันธุ์อินเดีย ด้านศูนย์เฟกนิวส์ ดีเอสไอ เตรียมล่าตัว มือป่วนโพสต์สร้างความแตกตื่นในสังคม 

คนตายที่ตลาด ดิโอลด์สยาม ไม่ได้ตายจากโควิด

          จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอพร้อมภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE พ่นฆ่าเชื้อโควิด 19 ที่บริเวณริมถนนพร้อมระบุข้อมูลว่าตอนนี้ โควิดสายพันธุ์อินเดียระบาดกลางกรุงเทพ มีคนติดเชื้อนอนเสียชีวิตริมถนนทั้งที่ ตลาดพรพัฒน์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และบริเวณห้างดิโอลด์สยาม จนทำให้มีคนจำนวนมากเกิดความแตกตื่นนั้น

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด เดลินิวส์ รายงานว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตที่ตลาดพรพัฒน์ไม่เกี่ยวกับโควิด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 20.30 น. วันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นทางเดินของตลาด ซึ่งเป็นคนรับจ้างเข็นผักในตลาด เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงไม่มีใครให้ข้อมูลในการสอบสวนโรคได้ ทำให้การเคลื่อนย้ายศพต้องสวมใส่ชุดป้องกันและทำการฉีดยาฆ่าเชื้อในที่เกิดเหตุ และฉีดยาฆ่าเชื้อในชุดของเจ้าหน้าที่ทุกคนหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จ

คนตายที่ตลาด ดิโอลด์สยาม ไม่ได้ตายจากโควิด

          หลังจากสอบสวนจึงทราบข้อเท็จจริงว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหลายโรค และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดการการล้มศีรษะกระแทกกับพื้นทางเดินที่เป็นคอนกรีต ซึ่งผู้ตายร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แล้ว จึงทำให้เสียชีวิต ไม่เกี่ยวกับโควิด-19

          ส่วนกรณีข่าวลือเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย บริเวณห้างดิโอลด์สยาม จากนักศึกษาที่เดินทางไปศึกษาในประเทศอินเดียนั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ระบุว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นความเท็จ แต่ได้เผยแพร่ต่อออกไปทางสังคมออนไลน์ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่ส่งต่อข้อมูลเท็จดังกล่าว เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และจากนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

คนตายที่ตลาด ดิโอลด์สยาม ไม่ได้ตายจากโควิด

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์, กรุงเทพธุรกิจ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มตายที่ตลาด-เคสดิโอลด์สยาม ไม่ได้ตายจากโควิดสายพันธุ์อินเดีย หลังคนแชร์ไปทั่ว ! อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:42:21 13,005 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP