เวทนา...เด็กชาย 2 พี่น้อง กักตัวอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติดโควิด 19 ไร้คนดูแล

          ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ยื่นมือช่วยเด็กชาย 2 พี่น้อง อยู่บ้านตามลำพัง หลังแม่ติดโควิด 19 ไม่มีคนดูแลใกล้ชิด


          วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ขณะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้อง เป็นเด็กชายวัย 8 ขวบ และ 10 ขวบ ที่อยู่ด้วยกันเพียงลำพัง ในบ้านหลังเล็ก ๆ ย่านชุมชนบ่อนไก่ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เนื่องจากแม่เพิ่งเป็นผู้ป่วยโควิด 19 ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล และด้วยความเป็นห่วงลูกชาย จึงได้ขอให้ช่วยดูแลลูก ๆ ให้ด้วย เพราะมีกันแค่สามแม่ลูก

          ร.ต.อ. พงศกร และเจ้าหน้าที่ กทม. จึงรีบเข้าไปหาเด็ก ๆ ทันที โดยทั้งคู่ได้รับคิวไปตรวจหาเชื้อในวันนี้ หลังทราบผลว่าแม่ติดเชื้อเมื่อวาน (1 พฤษภาคม) ซึ่งระหว่างรอตรวจ เด็กทั้งสองคนต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน และได้รับความช่วยเหลือจากประธานชุมชนคอยส่งข้าวส่งน้ำให้


          ขณะนี้เด็ก ๆ ได้มาตรวจหาเชื้อแบบ SWAB ตามนัดแล้ว โดยได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ได้พักอาศัยอยู่ในสถานที่กักตัว (SQ) ระหว่างรอผล และเจ้าหน้าที่จะดูแลจนกว่าแม่ของเด็ก ๆ จะรักษาหาย หากเด็ก ๆ ติดเชื้อก็จะเข้าสู่ระบบการรักษาต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวทนา...เด็กชาย 2 พี่น้อง กักตัวอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติดโควิด 19 ไร้คนดูแล อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:56:10 8,321 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP