แก๊งสาว ๆ ติดโควิด 19 เปิดเพลงเต้นใน รพ. ไม่แคร์คนพักผ่อน ซ้ำยังสูบบุหรี่ งานนี้โดนเละ


          วิจารณ์ขรม กลุ่มวัยรุ่นติดโควิด 19 เปิดเพลงเต้นในโรงพยาบาลสนามไม่เกรงใจผู้ป่วยรายอื่น อ้าง ชวนออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง ซ้ำร้ายมีการสูบบุหรี่ พอโดนเตือนกลับไม่พอใจซะงั้น มาอยู่เพียง 2 วัน สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

เต้นในโรงพยาบาล
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          วันที่ 29 เมษายน 2564 ไทยพีบีเอส รายงานว่า ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังมีการวิจารณ์คลิปของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ป่วยโควิด 19 รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสนามป่าโมก จ.อ่างทอง โดยวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ออกมาอัดคลิปเต้น เปิดเพลงเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ป่วยรายอื่นที่กำลังพักผ่อน

          ทั้งนี้ ในคลิปจะเห็นชัด ๆ ว่า ผู้ป่วยเต้นอย่างสนุกสนาน ขณะที่คนถ่ายคลิปก็หัวเราะคิกคัก ๆ ส่งเสียงเชียร์สนุกตามไปด้วย ส่วนคนที่ได้ดูคลิปก็มองว่า ทำแบบนี้เหมาะสมจริงหรือ เพราะผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามหลายคนก็ใช่ว่าอาการดีทุกคน บางคนก็อาจจะเหนื่อย ต้องการพักผ่อน การทำแบบนี้คือการรบกวนหรือเปล่า ?

เต้นในโรงพยาบาล
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          อย่างไรก็ตาม ดราม่าไม่จบเพียงแค่นี้ เพราะเจ้าตัวมีการเอาคลิปไปโพสต์ในกลุ่มไลน์คนไข้โควิดป่าโมก ซึ่งเป็นกลุ่มใช้รายงานอาการของคนป่วยด้วย บอกว่า ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อน ๆ จะได้ไม่เครียด ข้างบนเหงามาก ร้อนด้วย

          ขณะเดียวกัน ภาพดังกล่าวก็ถูกวิจารณ์ขรม ถูกเผยแพร่ต่อในกลุ่มไลน์อื่น ๆ บ้างก็บอกว่า สงสารคนไข้คนอื่น ไม่ควรเจอแบบนี้ บ้างก็บอกว่า มีเจ้าหน้าที่ไปเตือนหรือยัง รวมถึงมีการแฉด้วยว่า คนไข้กลุ่มนี้เพิ่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม 2 วัน มาถึงก็ส่งเสียงดังรบกวนคนไข้คนอื่น ๆ มาก ซ้ำร้ายมีการสูบบุหรี่อีกด้วย

          สุดท้ายมีการรายงานว่า พยาบาลเข้าไปตักเตือนกลุ่มคนไข้เรียบร้อยแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่พอใจ จึงได้ลบคลิปทิ้งทันที

>> อ่านเพิ่มเติม หมอพร้อม app ใช้งานอย่างไร <<

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก๊งสาว ๆ ติดโควิด 19 เปิดเพลงเต้นใน รพ. ไม่แคร์คนพักผ่อน ซ้ำยังสูบบุหรี่ งานนี้โดนเละ อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2564 เวลา 17:05:03 72,912 อ่าน
TOP