น้าค่อม ทรุดหนักจริง อาจต้องใช้เครื่อง ecmo เพราะหายใจเองไม่ได้ นอนไม่รู้เรื่อง

        น้าค่อม ชวนชื่น ติดโควิด 19 ล่าสุดอาการหนัก ต้องย้ายไปรักษาในโรงพยาบาลรัฐ ด้านคนในคลับเฮ้าส์เผย ตอนนี้แพทย์ประเมินอาการ คาดน้าค่อมอาจต้องใช้เครื่อง ecmo เพื่อพยุงปอดไม่ให้ล้มเหลว หลังจากที่ไตวายไปแล้ว

น้าค่อม ชวนชื่น
ภาพจาก Instagram na.kom_

        จากกรณีที่ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ติดโควิด 19 แต่ต่อมาปรากฏว่าอาการของน้าค่อมทรุดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากน้าค่อมมีอาการไตวาย ทางเดียวที่จะรักษาให้หายคือต้องเอาเชื้อโควิดออกจากปอดให้ได้

        อ่านเพิ่มเติม เผยสาเหตุ ทำไมน้าค่อมไตวายหลังอาการโควิด 19 สาหัส วิธีรักษามีเพียงทางเดียว

น้าค่อม ชวนชื่น
ภาพจาก Instagram na.kom_

        ล่าสุด (24 เมษายน 2564) ในคลับเฮ้าส์ หนุ่ม กรรชัย ได้พูดถึงอาการของน้าค่อม ว่า ตอนแรกน้าค่อมรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ในวันที่ 13 เมษายน น้าค่อมได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส และยืนยันว่าตัวเองสบายดี แต่พอถึงวันที่ 14 เมษายน ได้มีการพาน้าค่อมไปเอกซเรย์ปอด แล้วพบว่าน้าค่อมมีจุดที่ปอดและมีอาการหายใจติดขัด และส่งตัวน้าค่อมไปที่โรงพยาบาลวิภาราม น้าค่อมมีอาการหายใจไม่ได้ ต้องให้เครื่องออกซิเจนในจมูก และให้ยาน้าค่อมเลย

        ทั้งนี้ อาการของน้าค่อมแย่ลง และเริ่มหายใจเองไม่ได้ ต้องสอดท่อเครื่องช่วยหายใจ หมอต้องให้นอนคว่ำหน้า และให้ยาประเมินอาการไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ แพทย์มีการปรึกษากันว่าอาจมีความจำเป็นต้องใช้เครื่อง ecmo

 
        และตอนเช้าของเมื่อวานซืนที่ผ่านมา น้าค่อมมีอาการไตวายเฉียบพลัน จึงโทร. ไปบอกญาติเพื่อขอให้ฟอกไต ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะทำได้ในตอนนี้ และล่าสุด น้าค่อมทรุดหนักจนต้องส่งตัวน้าค่อมไปรักษาที่รามาฯ สภาพตอนนี้คือน้าค่อมไม่รู้เรื่องแล้ว นอนอย่างเดียว และครอบครัวก็ต้องกักตัวที่บ้าน

        ทั้งนี้ เครื่องช่วยหายใจ หรือเครื่อง ecmo ทำหน้าที่คล้ายปอดหรือหัวใจเทียม มีเฉพาะตามโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ซึ่งคนที่ใช้เครื่องนี้แสดงว่าปอดและหัวใจอยู่ในสภาวะที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะทำงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเครื่องนี้ไม่ได้ทำหน้าที่รักษา เพียงแค่พยุงอาการให้พ้นไป เพื่อให้ปอดและหัวใจได้พักฟื้นเท่านั้น

น้าค่อม ชวนชื่น
ภาพจาก Instagram na.kom_

น้าค่อม ชวนชื่น
ภาพจาก Instagram na.kom_


ขอบคุณข้อมูลจาก Nop Lee

***หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดวันที่ 24 เมษายน 2564 เวลา 19.03 น.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้าค่อม ทรุดหนักจริง อาจต้องใช้เครื่อง ecmo เพราะหายใจเองไม่ได้ นอนไม่รู้เรื่อง อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2564 เวลา 11:56:59 118,372 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP