ลำปาง แจงหยุดฉีดวัคซีนโควิด 19 กะทันหัน หลังมีอาการผิดปกติ หน้าชา-แขนขาอ่อนแรง

          ลำปาง แจงข่าวพบ 40 บุคลากรทางการแพทย์อาการผิดปกติหลังฉีดวัคซีนโควิด จำเป็นต้องหยุดกะทันหัน เพื่อเช็กอาการ ล่าสุด มีการตรวจคุณภาพวัคซีน พบอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย

ลำปาง แจงหยุดฉีดวัคซีนโควิด 19 กะทันหัน หลังมีอาการผิดปกติ หน้าชา-แขนขาอ่อนแรง

          วันที่ 22 เมษายน 2564 สำนักข่าวไทย รายงานว่า นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยข้อมูลการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งมีข่าวว่า มีคนในโรงพยาบาลลำปาง พบผลข้างเคียงการฉีดวัคซีนเกือบ 40 ราย มีรายละเอียดดังนี้

          วันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา โรงพยาบาลได้ฉีดวัคซีนไป 900 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 150 ราย ส่วนใหญ่มักจะบวม ปวดแขน ใจสั่น แต่หลังจากนั้นทุกคนก็มีอาการดีขึ้นและหายเป็นปกติในวันนั้น

          วันที่ 21 เมษายน มีการฉีดวัคซีนอีก 604 ราย และมีอาการไม่พึงประสงค์ 9 ราย คือ หน้าชา ปากชา ส่วนอีก 1 ราย มีหน้าชา แขนขาอ่อนแรง ถือเป็นอาการที่รุนแรงซึ่งต่างจากคนอื่น ดังนั้น จึงต้องระงับการฉีดวัคซีนเพื่อดูแลผู้ที่มีอาการผิดปกติ และตรวจสอบความปลอดภัยของวัคซีน


          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่มีอาการรุนแรง จะมีอาการคล้ายเส้นเลือดในสมองตีบชั่วคราว จึงรักษาตามอาการประมาณ 4 ชั่วโมง ทุกอย่างจึงกลับมาปกติ เมื่อตรวจสอบคุณภาพวัคซีน ก็พบว่า อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อน

          กล่าวโดยสรุปทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และโรงพยาบาลลำปาง เสนอข้อเท็จจริงให้ผู้เชี่ยวชาญ และกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาแล้ว วัคซีนปลอดภัย แต่ให้เข้มงวดการเฝ้าระวังอาการอันไม่พึงประสงค์ และฉีดวัคซีนต่อในวันนี้ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลำปาง แจงหยุดฉีดวัคซีนโควิด 19 กะทันหัน หลังมีอาการผิดปกติ หน้าชา-แขนขาอ่อนแรง อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2564 เวลา 17:39:10 10,831 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP