ศบค. ตอบปมคนฉีดวัคซีนซิโนแวค 6 คน ไม่ใช่อัมพฤกษ์ แต่ต้องเรียกแบบนี้ต่างหาก

        ศบค. ตอบปมคนฉีดวัคซีนซิโนแวค 6 คน เป็นอัมพฤกษ์ หลังจากได้รับรายงานเมื่อเช้า ชี้ เรียกแบบนี้ไม่ได้ ต้องเรียกว่า อาการคล้ายอัมพฤกษ์ ตอนนี้ทุกคนอาการดีขึ้นแล้ว วอนคนเสพข่าวแล้วต้องคิด

โควิดวันนี้

        จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีคนฉีดวัคซีนซิโนแวคจำนวน 6 คนแล้วเป็นอัมพฤกษ์ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขกำลังตรวจสอบ แต่เบื้องต้น นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้แจงเบื้องต้นว่า อาจมีปัญหาเฉพาะล็อต

        อ่านข่าว : หมอจุฬาฯ แจงปมเคสระยอง ทำไมฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" แล้วเป็นอัมพฤกษ์ 6 ราย 

โควิดวันนี้
ภาพจาก รัฐบาลไทย

        ล่าสุด วันที่ 21 เมษายน 2564 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวถึงกรณีนี้ในการตอบคำถามการแถลงข่าวโควิด 19 ประจำวันว่า จากรายงานเบื้องต้นตอนเช้า พบว่า อาการที่เกิดขึ้น ไม่ได้เรียกว่าอัมพฤกษ์ แต่เรียกว่า อาการคล้ายอัมพฤกษ์ เป็นเรื่องกล้ามเนื้ออ่อนแรง รู้สึกชา ซึ่งในตอนนี้ทุกท่านที่มีอาการนี้ ก็ฟื้นตัวดีขึ้นแล้ว

        อย่างไรก็ตาม ก็อยากให้ประชาชนติดตามรายงานจากกระทรวง และบริโภคข่าวโดยการตั้งคำถามเสมอ เพราะทุกข่าวที่แชร์กันในอินเทอร์เน็ต บางครั้งอาจจะไม่ใช่ข่าวจริง และขอให้รอการแถลงในช่วงบ่ายนี้อีกครั้ง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศบค. ตอบปมคนฉีดวัคซีนซิโนแวค 6 คน ไม่ใช่อัมพฤกษ์ แต่ต้องเรียกแบบนี้ต่างหาก อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2564 เวลา 14:03:34 11,350 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP