อัปเดตอาการน้าค่อม หลังเข้า ICU ต้องรับยาสลายลิ่มเลือดอุดตันปอด ล่าสุดปอดยังอักเสบ


           ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว ค่อม ชวนชื่น เผยอาการคุณพ่อหลังป่วยโควิด 19 ต้องเข้า ICU ล่าสุดยังต้องใส่ออกซิเจนช่วยหายใจ กินข้าวดี บ่นเหงา สายอะไรเต็มตัวเยอะไปหมด - ปอดยังอักเสบ

ค่อม ชวนชื่น

           จากกรณีที่ ค่อม ชวนชื่น หรือ น้าค่อม ตลกขวัญใจหลาย ๆ คน ป่วยโควิด 19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัว แม้เจ้าตัวจะออกมายืนยันด้วยประโยคอันตราตรึงใจว่า "สบายดีนะไอ้สั..." ก็ทำเอาหลายคนใจชื้น แต่ทว่าล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของน้าค่อม ก็ออกมาระบุว่า ตอนนี้น้าค่อม ต้องเข้าห้อง ICU เพราะปอดเป็นฝ้าหนา

           อ่านข่าว : ด่วน ! ค่อม ชวนชื่น เข้า ICU หลังเชื้อลงปอด มีปอดอักเสบ - ต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ

ค่อม ชวนชื่น

           สำหรับรายละเอียดที่ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลงอัปเดตอาการของน้าค่อม ล่าสุด (20 เมษายน 2564) มีทั้งหมดดังนี้

           17 เมษายน 2564 น้าค่อม ต้องย้ายโรงพยาบาลด่วนเพื่อหาห้อง ICU เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา

           18 เมษายน 2564 มีอาการเหนื่อยแต่ไม่มาก หมอให้นอนคว่ำเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจน (ไอซ์ ณพัชรินทร์ ระบุว่า ข้อมูลในส่วนนี้ไม่ชัวร์ หากผิดต้องขออภัย) หลังจากนั้นก็สอบถามหมอว่าอาการน่าเป็นห่วงไหม โดยหมอบอกว่า อาการยังคงเดิม แต่ปอดยังติดเชื้ออยู่ ตอนนี้ให้ออกซิเจนในระดับสูง ไม่มีอะไรน่ากังวล

           19 เมษายน 2564 ไอซ์ ณพัชรินทร์ โทร. หาน้าค่อม พบว่าพูดได้ช้าลง คาดว่าน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจากห้อง ICU เหงา เพราะมีสายอะไรเต็มตัวไปหมด คาดว่าอยากดูโทรทัศน์

ค่อม ชวนชื่น

           ช่วงบ่าย โรงพยาบาลแจ้งว่าค่าออกซิเจนค่อนข้างต่ำ จะพาไปทำ CT SCAN ช่วงเย็น และจะฉีดยาสลายลิ่มเลือด คาดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดตันเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอด จึงทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดี เลยทำให้ค่าออกซิเจนต่ำ ต่อมาช่วง 3 ทุ่ม สอบถามโรงพยาบาลว่ามีอะไรน่ากังวลไหม โรงพยาบาลแจ้งดังนี้

           - ไม่มีไข้
           - แต่ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายใจ
           - เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหาร พบว่ายังมีระดับที่สูงอยู่บ้าง
           - รับประทานอาหารได้

           ช่วง 4 ทุ่ม ผลการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ออก หมอแจ้งว่าไม่มีภาวะลิ่มเลือดอุดกั้นในปอด แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่

           อย่างไรก็ตาม ไอซ์ ณพัชรินทร์ ระบุว่า หากเธอพิมพ์ข้อมูลหรือการรักษาทางการแพทย์ผิดต้องขออภัย เธอภาวนาขอให้พ่อหายทุกวัน วอนนักข่าวอย่าโทร. หา เธออัปเดตให้แล้ว และขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นห่วง ขอบคุณทุกกำลังใจ

ค่อม ชวนชื่น

ค่อม ชวนชื่น
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัปเดตอาการน้าค่อม หลังเข้า ICU ต้องรับยาสลายลิ่มเลือดอุดตันปอด ล่าสุดปอดยังอักเสบ อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2564 เวลา 13:52:50 22,429 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP