สรุปดราม่า ติดโควิด 19 ยกครัว แม่อุ้มลูกวัย 10 เดือนร่ำไห้หา รพ. 4 ที่ไม่มีใครรับ มีที่นี่รับที่เดียว

        สรุปดราม่า แม่อุ้มลูกวัย 10 เดือนติดโควิด 19 ร่ำไห้หน้าโรงพยาบาล หลังไป 4 ที่โดนปฏิเสธการรักษาหมด ล่าสุดได้คนมีชื่อเสียงช่วย ทำให้ได้รับการรักษาแล้ว

โควิดทองหล่อ

        วันที่ 11 เมษายน 2564 ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างแชร์คลิปของคุณแม่รายหนึ่งที่อยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา โดยอ้อมอกมีลูกวัย 10 เดือนอยู่ ซึ่งเธอเล่าว่า ลูกเธอติดโควิด 19 มีไข้สูงมาก พาไปหาหมอทั้ง 3 โรงพยาบาลก็ไม่มีใครรับรักษา ตอนนี้กำลังอยู่ที่โรงพยาบาลที่ 4 รอเกือบ 2 ชั่วโมงก็ยังไม่มีคนรับลูกไปรักษา ทางนั้นได้แต่แจ้งว่าให้รอหมอมาตอน 8 โมง

        ส่วน ข่าวช่องวัน รายงานว่า จากการสัมภาษณ์คุณแม่ พบว่าสาเหตุที่โรงพยาบาลก่อนหน้าไม่รับรักษา เพราะไม่มีเตียงคนไข้ที่เพียงพอ อีกทั้งมองว่าอาการไม่หนัก ให้กลับไปสังเกตอาการที่บ้าน ส่วนคุณแม่มองว่าอยากให้ถึงมือหมอมากกว่า เพราะไข้สูงมากแล้ว

โควิดทองหล่อ

        สำหรับสาเหตุการติดเชื้อ เพราะคุณแม่ไปเที่ยวศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นก็ทราบว่ามีคนติดโควิด จึงไปตรวจและพบว่าลูกวัย 10 เดือนก็ติดด้วย หลังจากนั้นก็เริ่มออกจากบ้านย่านบางนา ตระเวนหาโรงพยาบาลมาเรื่อย ๆ จนสุดท้ายได้รักษาที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ต้องขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยเหลือ หลังจากนี้เตรียมฟ้องกลับโรงพยาบาลที่ปฏิเสธการรักษาหากลูกได้รับอันตราย

        ขณะที่บุคคลที่ช่วยเหลือนั้นคือ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. เขตสายไหม เจ้าตัวพอทราบข่าวก็ประสานกับ ผอ.โรงพยาบาล ในช่วงตี 5 ซึ่งทางโรงพยาบาลยืนยันจะรับคนไข้ทั้ง 3 คนรักษา


        ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข มีประกาศประเด็นเรื่อง ห้ามโรงพยาบาลเอกชนปฏิเสธการรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ป่วยโรคนี้ถือเป็นผู้ป่วยฉุกเฉิน ตามมาตรา 36 พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 ที่โรงพยาบาลจะต้องดูแลช่วยเหลือให้พ้นอันตราย มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา หากฝ่าฝืนจะมีการลงโทษไม่มีละเว้น

โควิดทองหล่อ>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปดราม่า ติดโควิด 19 ยกครัว แม่อุ้มลูกวัย 10 เดือนร่ำไห้หา รพ. 4 ที่ไม่มีใครรับ มีที่นี่รับที่เดียว อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2564 เวลา 00:33:39 49,340 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP