สธ. เผย โควิด 19 รอบนี้ มีอาการเพิ่ม 4 ข้อ เป็นแบบไหน เช็กเลย !

 

            สธ. เผย พบโควิด 19 มีอาการเพิ่ม 4 ประการ ยังไม่ชัวร์ว่าเกี่ยวข้องกับสายพันธุ์อังกฤษหรือไม่ เผย ผู้ป่วยโควิด 19 ที่ติดมาจากผับ ไม่มีอาการ แต่มีเชื้อในลำคอเพียบ !


            วันที่ 10 เมษายน 2564 เว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุข รายงานว่า นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุว่าสถานการณ์โควิด 19 ขณะนี้ขยายตัวอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด เชื่อมโยงสถนาบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ มีผู้ติดเชื้อรวม 1,016 ราย ระบาดข้ามไป 40 จังหวัด ปัจจัยเสี่ยงคือคนติดเชื้อไปเที่ยวสถานบันเทิงหลายแห่ง เมื่อกลับภูมิลำเนาก็เที่ยวสถานบันเทิงอีก ร่วมกับโควิด 19 สายพันธุ์อังกฤษที่แพร่ระบาดรวดเร็ว

           ทั้งนี้จากการตรวจผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์อังกฤษนั้น พบว่าผู้ติดเชื้อไม่มีอาการแต่มีเชื้อในลำคอจำนวนมาก อย่างไรก็ตามสายพันธุ์นี้ไม่ได้รุนแรงขึ้น ยาที่ใช้ในการรักษายังมีประสิทธิภาพ และไม่กระทบกับวัคซีน โดยที่อังกฤษซึ่งเป็นต้นกำเนิดการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ายังสามารถลดอัตราการติดเชื้อได้

(ข้อมูลเพิ่มเติม โควิดสายพันธุ์อินเดีย)

              นพ.โอภาส เผยว่า จากการสังเกตอาการผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิง มีอาการดังนี้

             - ตาแดง
             - น้ำมูกไหล
             - ไม่มีไข้
             - บางรายมีผื่นขึ้น

COVID-19
             ดังนั้นหากผู้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงมีอาการเหล่านี้ขอให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาเชื้อฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนโรงพยาบาลเอกชน ถ้าอยู่ร่วมโครงการของ สปสช. ตรวจฟรีเช่นกัน ซึ่งอาการใหม่ที่พบเพิ่มเติมจะเกี่ยวข้องกับสายพันธุ์อังกฤษหรือไม่ ต้องตรวจสอบข้อมูล

ข้อมูลเพิ่มเติม วิธีดูอาการโควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่ขอบคุณข้อมูลจาก  เว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุข


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สธ. เผย โควิด 19 รอบนี้ มีอาการเพิ่ม 4 ข้อ เป็นแบบไหน เช็กเลย ! อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2564 เวลา 17:40:43 128,370 อ่าน
TOP