ชูวิทย์ ซัดเดือดคณะ VVIP คริสตัลคลับ เที่ยวไม่ว่า แต่อย่าปกปิดไทม์ไลน์ !


          ชูวิทย์ เผยโควิดรอบนี้หนักกว่าเดิม เพราะคนรวยไปเที่ยว เอาเชื้อแพร่คนอื่นได้เยอะ พร้อมระบุการไปเที่ยวนั้นไม่ผิด มันผิดตรงที่ปกปิดไทม์ไลน์ อาจพาร้านอาหารอื่นซวยไปด้วย 

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
         จากกรณี กทม. เผยการระบาดของ โควิด 19 กลุ่มคลัสเตอร์ทองหล่อ โดยเป็นผู้ที่ไปสถานบันเทิงดังกล่าว ซึ่งหลังจากพบผู้ติดเชื้อทางร้านได้ประกาศปิดร้าน 14 วัน ตั้งแต่ 31 มีนาคม - 13 เมษายน 2564 ซึ่งหลังจากนั้นก็มีการเปิดข้อมูลออกมาว่า คริสตัลคลับ ดังกล่าวบางคนตั้งฉายาว่า "ไทยคู่ฟ้าคลับ" เพราะมีทั้งระดับ รัฐมนตรี นักการเมือง ส.ส. ฝั่งรัฐบาล ทีมงาน ไปซ่องสุมจับก๊วนกับนักธุรกิจใหญ่ในห้อง VVIP พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุที่นักการเมืองหลายคนติดโควิด 19 นั้นเกี่ยวข้องกับสถานที่ดังกล่าวหรือไม่


ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
ภาพจาก Krystral Club Thonglor

          ล่าสุดวันที่ 8 เมษายน 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีคลัสเตอร์โควิด 19 จากร้านคริสตัลคลับ ทองหล่อว่า สาเหตุที่ออกมาแฉเรื่องนี้เป็นเพราะอยากให้ประชาชนคนจนที่ไม่มีโอกาสได้ทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีลักษณะแบบไหนเป็นเลาจน์ไฮโซห้องวีไอพีที่เข้าไปเที่ยวราคาไม่ต่ำกว่าครั้งละ 200,000 บาท เด็กนั้นดื่มดริงก์ละ 3,500 บาท โดยมีทั้งโซนผับ โซนบาร์ และแบบห้อง โดยบรรดาแขก VVIP เช่นนักการเมืองทั้งหลายจะมีลิฟต์จากที่จอดรถขึ้นไปที่ห้องเลย

          สาเหตุที่ตนออกมาพูด และนำคลิปเหตุการณ์ในร้านมาเผยแพร่นั้น จะเป็นคลิปเก่าหรือไม่ไม่สำคัญ เพราะตนแค่อยากให้คนทราบว่าบรรยากาศด้านในเป็นอย่างไร เนื่องจากเรื่องนี้ชาวบ้านที่ไม่รู้เรื่องต้องเดือดร้อนไปด้วย เพราะคนรวยเป็นคนเอาเชื้อมาติดคนจน การเที่ยวในสถานที่แบบนี้ไม่สามารถปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างได้อย่างแน่นอน ซึ่งเลานจ์ลักษณะนี้ไม่ใช่มีแค่ใน กทม. แต่ทุกเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ มีเกือบทั้งหมด และภาครัฐเองก็ยังไม่มีความชัดเจนต่อการปิดเลานจ์เหล่านี้

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
ภาพจาก Krystral Club Thonglor

         ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุว่า เรื่องครั้งนี้ตนไม่ได้มองว่าคนเที่ยว หรือพนักงานในสถานที่ดังกล่าววผิดเพราะไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย เพียงแต่เรียกร้องผู้ป่วยโควิด-19 จากการไปเที่ยวสถานที่แบบนี้กล้าออกมายอมรับและเปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง เพื่อที่ผู้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะได้ป้องกันได้ ไม่ใช่พยายามปิดข่าว หรือปกปิดไทม์ไลน์ ทำให้ข้อมูลไม่ชัดเจนครบถ้วน จนทำให้ต้องออกมาตรการควบคุมโรคโควิด 19 ที่กระทบกับสถานบันเทิงหรือร้านอาหารอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้ต่างหากคือความผิดของคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะนักการเมืองต่าง ๆ ซึ่งตนเองอยากให้คนที่กระทำผิดออกมาขอโทษประชาชนเหมือนวัฒนธรรมของญี่ปุ่น หรือเกาหลี

          นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังได้เผยคลิปเหตุการณ์ขณะที่แขกคนหนึ่งป้อนเครื่องดื่มให้กับสาว ๆ ที่แสดงอยู่บนเวทีโดยใช้แก้วเดียวกัน พร้อมระบุว่าไม่แปลกใจที่เชื้อจะแพร่กระจายเป็นวงกว้าง และรวดเร็วขนาดนี้ พร้อมประเมินว่าการระบาดครั้งนี้น่าจะหนักกว่าครั้งก่อนเพราะเป็นการติดเชื้อจากกลุ่มคนรวย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มักจะพบเจอคนจำนวนมาก ทำให้มีโอกาสแพร่เชื้อเป็นวงกว้างกว่าคนทั่วไป บางครั้งอาจจำไม่ได้ด้วยซ้ำมาพบเจอพูดคุยกับใครบ้าง
 
ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
ภาพจาก Krystral Club Thonglor

อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชูวิทย์ ซัดเดือดคณะ VVIP คริสตัลคลับ เที่ยวไม่ว่า แต่อย่าปกปิดไทม์ไลน์ ! อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2564 เวลา 17:41:23 4,325 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP