ภูมิใจไทยซัดสื่อ ! ตั้งใจใส่ร้าย อนุทิน ชี้แจงภาพถอดแมสก์นั่งใกล้ ศักดิ์สยาม

          ศุภชัย ใจสมุทร ซัดสื่อจ้องเล่นงาน อนุทิน ปมถอดแมสก์นั่งข้าง ศักดิ์สยาม ชี้ ถอดแมสก์แค่ตอนดื่มน้ำ ส่วนไทม์ไลน์ศักดิ์สยาม อยู่ รพ. จะออกมาเผยไทม์ไลน์ได้ไงอนุทิน
ภาพจาก SpringPhoto

          จากกรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ป่วยโควิด 19

อ่านข่าว : ศักดิ์สยาม ชิดชอบ แอดมิตด่วนที่ รพ. หลังไข้ขึ้นสูง ผลออกแล้วเป็นบวก

          ต่อมาโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถอดหน้ากากอนามัยนั่งข้าง ๆ กับนายศักดิ์สยาม ในงานทำบุญพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (7 เมษายน 2564)  แนวหน้า รายงานว่า นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ภาพดังกล่าวนั้นเป็นเพราะสื่อต้องการบิดเบือนเหตุการณ์ นำเสนอความจริงเพียงด้านเดียวเพื่อว่าร้ายนายอนุทิน ทั้งที่จริงแล้ว นายอนุทิน เพียงแค่ถอดหน้ากากอนามัยเพื่อยกขวดน้ำขึ้นมาดื่มเท่านั้นจากนั้นก็ใส่กลับเหมือนเดิม


         นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ความพยายามขยายผลให้ความจริงเพียงครึ่งเดียว หรือนำภาพภาพเดียวมาใช้ทำลายกันแบบนี้ สังคมรู้ว่า เขาทำเพราะเรื่องอะไร มีอะไรขัดแย้งทางการเมืองซ่อนอยู่หรือไม่

          ส่วนกรณีที่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้มีการเปิดไทม์ไลน์ของนายศักดิ์สยาม นั้น นายศุภชัย ระบุว่า เจ้าตัวบอกแล้วว่าติดโควิด 19 มาจากทีมงานหน้าห้อง ผู้ป่วยแอดมิตอยู่โรงพยาบาล จะให้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์จะเป็นไปได้อย่างไร เป็นเรื่องของแพทย์ที่จะเปิดเผย

          ขณะที่พรรคภูมิใจไทยเผยว่า นายอนุทิน ได้ตรวจโควิด 19 แล้ว มีผลเป็นลบ พร้อมทั้งเจาะเลือด เพื่อตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันโรคหลังการรับวัคซีน เข็มที่ 2 ครบ 14 วัน พบว่า ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่อโรคในระดับที่สูง ซึ่งเจ้าตัวได้ทำงานที่บ้านแล้ว


          ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ในการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจะต้องมีปัจจัยเสี่ยงคือ อยู่ใกล้ชิดในระยะไม่เกิน 2 เมตร พูดคุยกันโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมากกว่า 5 นาทีขึ้นไป แต่สำหรับกรณีของนายอนุทิน ที่ได้ร่วมงานพร้อมกับนายศักดิ์สยาม ถือว่าเป็นความเสี่ยงต่ำมาก เนื่องจากทั้ง 2 ท่านสวมหน้ากากอนามัย พูดคุยกันไม่นาน อีกทั้งนายอนุทิน ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว พร้อมทั้งผลการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันโรค ให้ผลที่ค่อนข้างสูง

          นพ.โอภาส บอกอีกว่า นายอนุทิน สามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัติตนตามคำแนะนำสำหรับผู้มีความเสี่ยงต่ำ คือ การสังเกตอาการตนเอง (Self- Observation) หลีกเลี่ยงการไปในที่มีคนจำนวนมาก การเข้าประชุมต่าง ๆ ที่คนไม่มากก็สามารถดำเนินการได้ ซึ่งไม่ต้องถึงขั้นกักตัวเนื่องจากไม่ใช่ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก พรรคภูมิใจไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูมิใจไทยซัดสื่อ ! ตั้งใจใส่ร้าย อนุทิน ชี้แจงภาพถอดแมสก์นั่งใกล้ ศักดิ์สยาม อัปเดตล่าสุด 8 เมษายน 2564 เวลา 10:44:54 8,193 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP