โควิด กทม. น่าห่วง ! บิ๊กตู่ จ่อสร้างโรงพยาบาลสนาม ชี้สงกรานต์ไม่จำเป็นอย่าจัด

 
             นายกรัฐมนตรี ห่วงสถานการณ์โควิด 19 ในกรุงเทพฯ สั่งตั้งโรงพยาบาลสนามใน กทม.  รองรับหากระบาดหนัก ขอความร่วมมือสงกรานต์ไม่จำเป็นอย่าจัดเลย แนะ รดน้ำพระพุทธรูปอยู่ที่บ้านได้ก็ดี

เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามใน กทม.
ภาพจาก รัฐบาลไทย

              วันที่ 7 เมษายน 2564 ไทยโพสต์  รายงานว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในช่วงนี้ ว่า ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเข้มงวดยิ่งขึ้น ยืนยัน ทุกอย่างเรายังรับได้อยู่

             ขณะเดียวกันสั่ง กทม. ร่วมกับกระทรวงมหาดไทยจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ กทม. เพื่อรองรับถ้ามีการระบาดจำนวนมาก หากไม่พอจะให้กระทรวงกลาโหมเตรียมความพร้อมควบคู่ไปด้วย

เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามใน กทม.

            ส่วนการจัดกิจกรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 อาจจะเข้มงวดมากขึ้น อะไรไม่จำเป็นอย่าจัดเลย โดยเฉพาะการรดน้ำดำหัวที่มีคนเยอะ ๆ แม้กระทั่งการทำบุญ ก็คงต้องเว้นระยะห่างให้ได้ สิ่งที่อยากแนะนำ หากยังรดน้ำใครไม่ได้ ก็รดน้ำพระพุทธรูปที่บ้านได้ก็ดี ซึ่งวันนี้รัฐบาลก็หยุดงานสรงน้ำอะไรต่าง ๆ ไปแล้ว เพราะเป็นห่วงไม่อยากให้เกิดการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก


เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามใน กทม.
ภาพจาก Sukpaiboonwat / Shutterstock.com

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยโพสต์

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โควิด กทม. น่าห่วง ! บิ๊กตู่ จ่อสร้างโรงพยาบาลสนาม ชี้สงกรานต์ไม่จำเป็นอย่าจัด อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2564 เวลา 17:36:16 2,597 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP