ตอบแล้ว...โควิดเจอคลัสเตอร์ใหม่ สงกรานต์ห้ามจัดหรือไม่ - จ่อยกมาตรการเข้ม 3 ระดับ


           ศบค. เผยข้อสรุปเสนอจัดมาตรการ 3 ระดับ หลังโควิด 19 เจอคลัสเตอร์ใหม่จากผับและเรือนจำ พร้อมตอบข้อสงสัย จะห้ามจัดงานสงกรานต์หรือไม่...

โควิด 19

           จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 กลับมาเป็นที่ต้องจับตามองอีกครั้ง หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ ทั้งในสถานบันเทิงที่กรุงเทพมหานคร และเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งพบมีผู้ป่วยเพิ่มหลักร้อยคน ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น


           เกี่ยวกับเรื่องนี้ (5 เมษายน 2564) สปริงนิวส์ รายงานว่า พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เปิดเผยว่า จะมีการหารือกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นจะมีการปรับปรุงมาตราการในเรือนจำ

           ทั้งนี้ ในส่วนของช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะยังไม่มีมาตรการห้ามจัดงานสงกรานต์ตามที่เคยอนุญาตจัดแบบนิวนอร์มัลไปก่อนหน้านี้ และจะไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามที่มีข่าวลือ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีให้นโยบายชัดเจนว่า จะไม่มีมาตรการที่ออกมากระทบต่อคนส่วนใหญ่ เเต่จะใช้วิธีบับเบิ้ลแอนด์ซีล คือหากพบปัญหาตรงไหนก็จัดการตรงนั้นพอ

           กรุงเทพธุรกิจ รายงานเพิ่มเติมจาก แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เปิดเผยผลข้อสรุปของ ศบค. ชุดเล็ก จะมีการนำเสนอมาตรการเป็น 3 ระดับ สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ…

           หากพบผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิง มีการรายงานผู้ติดเชื้อยืนยัน จำเป็นต้องปิดสถานบันเทิงแห่งนั้นทันที เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

           2. สมมติพบว่าสถานประกอบการใดมีการพบผู้ติดเชื้อลักษณะเป็นโซน ไม่ใช่สถานที่เดียว แต่พบว่ามีสถานบันเทิงแห่งที่ 2 ที่ 3 ติดเชื้อด้วย ก็จะสั่งปิดเป็นโซน ๆ ไป เช่น เจอที่ย่านทองหล่อ ก็จะปิดร้านย่านทองหล่อทั้งโซน เป็นต้น

           3. หากสถานการณ์คุมไม่ได้ มีการแพร่กระจายไปทั่วทั้งจังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัด หรือ ผู้ว่า กทม. ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด อาจจะพิจารณาปิดสถานบริการ สถานบันเทิงทั้งจังหวัด

ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์, กรุงเทพธุรกิจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตอบแล้ว...โควิดเจอคลัสเตอร์ใหม่ สงกรานต์ห้ามจัดหรือไม่ - จ่อยกมาตรการเข้ม 3 ระดับ อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2564 เวลา 14:00:41 5,445 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP