ไม่ยกเลิกจัดสงกรานต์ แม้ผุดคลัสเตอร์ใหม่ ยันจัดได้ตามมติ ศบค. - ให้แต่ละจังหวัดพิจารณาเอง


          ยันไม่ยกเลิกจัดสงกรานต์ 64 แม้มีคลัสเตอร์เกิดใหม่ ขอให้ยึดมติ ศบค. ห้ามสาดน้ำ งดปาร์ตี้โฟม ส่วนการจัดกิจกรรมในแต่ละจังหวัด ขอให้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

สงกรานต์
ภาพจาก Champhei / Shutterstock.com

          วันนี้ (22 มีนาคม 2564) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมช่วงเทศกาล สงกรานต์ 64 โดยยืนยันยังเป็นไปตามมติของ ศบค. เดิม เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา แม้จะมีคลัสเตอร์เกิดใหม่ขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการก็ตาม

          โดยคลัสเตอร์ใหม่ที่เกิดขึ้นถือเป็นรายย่อย และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะมีการประเมินอย่างใกล้ชิดและเข้มข้น โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชน ตลาดสด และตลาดนัด แต่โดยภาพรวมทั่วประเทศถือว่าสถานการณ์ดีขึ้น ไม่มีพื้นที่สีแดง เหลือพื้นที่สีส้ม สีเหลืองและสีเขียว แต่ยังต้องเฝ้าระวังและประเมินสถานการณ์ต่อเนื่อง

          แต่ทั้งนี้ ในส่วนของการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ซึ่งจะมีการประเมินตามสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ ตามความเหมาะสม

          อนึ่ง สำหรับมติของ ศบค. เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เกี่ยวกับการจัดกิจกรรมสงกรานต์ 64 ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ยืนยันว่ายังสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ แต่ขอให้งดการสาดน้ำ งดจัดคอนเสิร์ต งดกิจกรรมสัมผัสใกล้ชิด งดประแป้ง ปาร์ตี้โฟม ขอให้เป็นการทำกิจกรรมสงกรานต์วิถีเดิม โดยกิจกรรมที่สามารถทำได้ เช่น การจัดสรงน้ำพระรวมทั้งกิจกรรมทางศาสนา การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์ออนไลน์, กรุงเทพธุรกิจเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่ยกเลิกจัดสงกรานต์ แม้ผุดคลัสเตอร์ใหม่ ยันจัดได้ตามมติ ศบค. - ให้แต่ละจังหวัดพิจารณาเอง อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 7,077 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP