ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เปิดใจป่วยโควิด นอนไม่รู้สึกตัว 42 วัน เหมือนกลับมาจากความตาย


           เปิดใจ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร รักษา โควิด 19 จนหาย เผยไม่รู้สึกตัว 42 วัน เหมือนกลับมาจากความตาย จากนี้เตรียมพักฟื้น สั่งงานจากบ้านไปก่อน

วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

           วันที่ 19 มีนาคม 2564 ไทยพีบีเอส รายงานว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร แถลงข่าวพร้อมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ในกรณีที่เตรียมออกจากโรงพยาบาล หลังถูกส่งเข้ารักษา โควิด 19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนมีอาการดีขึ้นตามลำดับ และสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

           นายวีระศักดิ์ กล่าวขอบคุณทีมแพทย์ที่ดูแลและขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจ ส่วนสุขภาพร่างกายอาจดูยังไม่ค่อยแข็งแรง เพราะกล้ามเนื้อขาแทบไม่มีเลย แค่ลงจากเตียงก็รู้สึกเหนื่อยมาก แต่ถือว่าดีขึ้นจากก่อนหน้านี้เยอะ เนื่องจากนอนรักษาตัวรวม 82 วัน ในช่วง 42 วันแรก ตนไม่รู้สึกตัวเลย เหมือนแพทย์ช่วยให้กลับมาจากความตาย ยอมรับว่าคือบทเรียนของชีวิต จากนี้คิดอะไรจะลงมือทำทันที เพราะไม่รู้ว่าเราจะตายวันไหน

วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

           ก่อนหน้านี้ด้วยความที่ลงพื้นที่เยอะ เชื่อว่าไปตรวจคงพบเชื้อแน่ คิดไปเองว่าคงไม่เป็นอะไรมาก รักษา 10 วันก็คงจะหาย แต่พอพบเชื้อจริงอาการรุนแรงกว่าที่คิด อยากบอกทุกคนว่าความรุนแรงของ COVID-19 ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง เมื่อเป็นแล้วกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกำลังใจจากครอบครัวที่จำเป็นต้องได้รับควบคู่ไปกับการรักษา

           หลังจากนี้ก็จะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 1 เดือน โดย Work form home สั่งการผ่านรองผู้ว่าราชการจังหวัด หลังจากแถลงข่าวเสร็จก็ไปที่จวนผู้ว่าฯ เพื่อรับกำลังใจจากชาวสมุทรสาคร หลังจากนั้นจะเดินทางไปจะไปพักที่บ้านเกิดใน จ.อ่างทอง ตั้งใจจะเดินหน้าทำงานให้ชาวสมุทรสาครต่อไป

วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

           ด้าน ศ. ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล บอกว่า เคสของผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ ถือเป็นสถิติการใช้เครื่องช่วยหายใจนานที่สุดถึง 42 วัน แต่ด้วยกำลังใจของตัวเองและของครอบครัว ทำให้ผู้ว่าสามารถต่อสู้กับการรักษาโควิด 19 ได้อย่างดี นอกจากนี้แพทย์ยังได้ฉีดวัคซีน โควิด 19 ซิโนแวค ให้ผู้ว่าฯ แล้ว 1 โดส หากภูมิคุ้มกันของพุ่งสูงขึ้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนโดสที่ 2  
ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส, ข่าวช่องวัน, เฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เปิดใจป่วยโควิด นอนไม่รู้สึกตัว 42 วัน เหมือนกลับมาจากความตาย อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2564 เวลา 16:53:03 8,624 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP